Gặp lại những kiều nữ xinh đẹp của James Bond sau 5 thập kỷ

(Dân trí) - Đã hơn 5 thập kỷ trôi qua, nhưng điệp viên 007 vẫn luôn tráng kiện, dũng mãnh, và đặc biệt, vẫn đào hoa, đa tình. James Bond sau 5 thập kỷ vẫn không già, nhưng các kiều nữ, giai nhân của Bond thì không ít người từ son trẻ đã thành… đẹp lão.

Tập phim thứ 24 của loạt phim làm về Điệp viên 007 James Bond đã bắt đầu khởi động và bấm máy trong trong tháng 12 này. “Spectre” - tên của tập phim mới - sẽ tiếp tục là cuộc phiêu lưu của chàng điệp viên tài hoa, đa tình 007 (Daniel Craig).

Anh hùng không thể thiếu… mỹ nhân, trong nhiệm vụ mới của 007, anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với những nhan sắc lộng lẫy như Monica Bellucci, Lea Seydoux, và Naomie Harris.

Gặp lại những kiều nữ xinh đẹp của Jame Bond sau 5 thập kỷ

Từ lâu, điện ảnh phương Tây đã hình thành nên một thuật ngữ để nói về những bóng hồng đi qua cuộc đời điệp viên 007, đó là “những người phụ nữ của Bond”. Đã 23 tập phim ra mắt khán giả trong vòng hơn 5 thập kỷ, nhưng điệp viên 007 vẫn luôn tráng kiện, dũng mãnh, bất khả chiến bại và đặc biệt, vẫn đào hoa, đa tình, ngay cả với những nữ địch thủ của mình.

James Bond chưa bao giờ được khắc họa là một thanh niên trẻ, nhưng sau 5 thập kỷ, Bond vẫn không già, chỉ có điều, các kiều nữ, giai nhân của Bond thì không ít người từ trẻ đẹp đã chuyển sang… đẹp lão ở tuổi ngoại ngũ tuần.

Hãy cùng điểm lại những nhan sắc “kỳ cựu” nhất từng bước qua cuộc đời điệp viên 007 trên màn ảnh:

“Dr.
No” (Tiến sĩ No - 1962):
“Dr. No” (Tiến sĩ No - 1962): Người đẹp Ursula Andress (vai Honey Ryder) trở nên nổi tiếng sau cảnh phim kinh điển màn ảnh, nàng từ từ bước lên từ biển, khoe thân hình gợi cảm tuyệt mỹ trước ống kính máy quay. Giờ đã ở tuổi 78, Ursula Andress chỉ còn xuất hiện với những vai diễn rất nhỏ nhằm thỏa mãn đam mê diễn xuất.

“Dr.
No” (Tiến sĩ No - 1962):
Người đẹp Eunice Gayson xuất hiện trong hai tập phim “Dr. No” và “From Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963). Cô vào vai bạn gái của Bond - nàng Sylvia Trench. Giờ đã ở tuổi 86, Gayson từng kể về vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp qua cuốn tự truyện “The First Lady of Bond” (Người đẹp đầu tiên của Bond).

“From
Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963):
“From Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963): Daniela Bianchi vào vai nữ tình báo người Nga Tatiana Romanova - người đã bị kẻ đào hoa James Bond chinh phục. Bianchi hiện giờ đang ở tuổi 72, bà đã sớm từ giã sự nghiệp diễn xuất năm 1970.

“Goldfinger”
(Ngón tay vàng - 1964):
“Goldfinger” (Ngón tay vàng - 1964): Phim ghi dấu ấn của người đẹp Honor Blackman trong vai nữ phi công Pussy Galore. Ban đầu, nhân vật này đứng ở phe phản diện, nhưng sau khi Bond xuất hiện và chinh phục người đẹp, Pussy Galore đã đứng về phe chính diện. Ở tuổi 89, cụ bà Blackman vẫn còn rất minh mẫn và tiếp tục tham gia diễn xuất.

“Goldfinger”
(Ngón tay vàng - 1964):
Sau khi hóa thân vào vai Jill Masterson trong “Goldfinger”, Shirley Eaton đã trở thành biểu tượng sex của thập niên 1960. Eaton từ giã nghiệp diễn năm 1969. Năm 1999, cô cho ra mắt cuốn tự truyện “Golden Girl” (Cô gái vàng). Hiện giờ, Eaton đã 77 tuổi.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
“Thunderball” (Quả cầu sấm sét - 1965): Nữ diễn viên người Pháp Claudine Auger xuất hiện trong vai Dominique Derval - người tình của nhân vật phản diện nhưng sau đó đã phải lòng James Bond. Auger chính là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1958. Người đẹp giờ đã ở tuổi 73.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
Người đẹp Lucian Paluzzi vào vai nữ điệp viên Fiona Volpe của tổ chức tội phạm khủng bố Spectre trong “Thunderball”. Paluzzi hiện giờ đã 77 tuổi, bà là phu nhân của cựu chủ tịch hãng phim Warner Bros - Michael Solomon.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
Trong “Thunderball”, nữ diễn viên người Anh Martine Beswick vào vai cô trợ lý nóng bỏng Paula Caplan của James Bond. Bewick hiện tại đã 73 tuổi.

“You
Only Live Twice” (Chỉ sống hai lần - 1967):
“You Only Live Twice” (Chỉ sống hai lần - 1967): Phim có sự xuất hiện của người đẹp Karin Dor trong vai nữ sát thủ Helga Brandt - người được giao nhiệm vụ ám sát điệp viên 007 nhưng sau đó lại tha mạng cho anh. Nữ diễn viên người Đức hiện giờ đã ở tuổi 76.

“On
Her Majesty's Secret Service” (Điệp vụ Nữ hoàng - 1969):
“On Her Majesty's Secret Service” (Điệp vụ Nữ hoàng - 1969): Diana Rigg vào vai người vợ duy nhất trong lịch sử tình trường “oanh liệt” của điệp viên 007 - nàng Tracy di Vicenzo. Ở tuổi 76, Rigg vẫn thường xuyên tham gia diễn xuất.

“Diamonds
are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971):
“Diamonds are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971): Người đẹp Jill St. John vào vai cô nàng buôn lậu kim cương ranh ma Tiffany Case. St. John giờ đã ở tuổi 74.

“Diamonds
are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971):
Trong “Diamonds are Forever”, Lana Wood vào vai nàng Plenty O’Toole xinh đẹp có mối tình thoáng qua với Bond. Lana Wood cũng đã ở tuổi 68.

“Live
and Let Die” (Sống và hãy chết - 1973):
“Live and Let Die” (Sống và hãy chết - 1973): Jane Seymour vào vai “nữ thần” bói bài siêu đẳng, phục vụ cho nhân vật phản diện nhưng rồi bị Bond chinh phục nên đã “cải tà quy chính”. Seymour ở tuổi 63 vẫn tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh.

“The
Man with the Golden Gun” (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974):
“The Man with the Golden Gun” (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974): Britt Ekland vào vai trợ lý của Bond - nàng Mary Goodnight. Ekland ở tuổi 72 vẫn tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và kịch sân khấu.

“The
Spy Who Loved Me” (Phải lòng địch thủ - 1977):
“The Spy Who Loved Me” (Phải lòng địch thủ - 1977): Barbara Bach vào vai nữ điệp viên KGB của Nga với biệt danh 3X - một đối thủ đáng gờm của 007. Ngoài đời, Bach kết hôn với tay trống của nhóm The Beatles - Ringo Starr và ngừng diễn xuất từ thập niên 1980.

“Moonraker”
(Người đi tìm mặt trăng - 1979):
“Moonraker” (Người đi tìm mặt trăng - 1979): Lois Chiles vào vai điệp viên CIA Holly Goodhead - cộng sự của Bond. Giờ bà đã ở tuổi 67.

“For
Your Eyes Only” (Riêng đôi mắt em - 1981):
“For Your Eyes Only” (Riêng đôi mắt em - 1981): Người mẫu Carole Bouquet vào vai nữ cung thủ siêu đẳng Melina Havelock. Melina ở tuổi 57 vẫn thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim của Pháp.

“Octopussy”
(Vòi bạch tuộc - 1983):
“Octopussy” (Vòi bạch tuộc - 1983): Maud Adams vào vai nữ doanh nhân giàu có kiêm kẻ buôn lậu nữ trang có biệt danh “Vòi bạch tuộc”. Ở tuổi 69, Adams không còn diễn xuất nữa.

“A
View to a Kill” (Cảnh tượng chết chóc - 1985):
“A View to a Kill” (Cảnh tượng chết chóc - 1985): Vẻ đẹp của nữ diễn viên Tanya Roberts khi vào vai nhà địa chất Stacey Sutton đã khiến nam diễn viên thủ vai James Bond - Roger Moore phải “thú nhận” ông đã bị “cảm nắng”. Roberts giờ đã ở tuổi 59.

“The
Living Daylights” (Ánh sáng chết người - 1987):
“The Living Daylights” (Ánh sáng chết người - 1987): Người mẫu Maryam d'Abo vào vai bạn gái của nhân vật phản diện và về sau lại trở thành người tình của Bond. Giờ đã ở tuổi 53, d’Abo từng cho ra mắt cuốn tự truyện “Bond Girls Are Forever” (Những cô gái của Bond là vĩnh cửu).

“Licence
to Kill” (Lệnh hành quyết - 1989):
“Licence to Kill” (Lệnh hành quyết - 1989): Carey Lowell vào vai nữ phi công và cựu điệp viên CIA Pam Bouvier - người đồng hành với Bond trong nhiệm vụ mới. Lowell từ giã sự nghiệp diễn xuất vào đầu những năm 2000, giờ đây, bà đã bước sang tuổi 53.

“Tomorrow
Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997):
“Tomorrow Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997): Dương Tử Quỳnh vào vai nữ điệp viên người Trung Quốc hỗ trợ James Bond. Dương Tử Quỳnh (đang ở tuổi 52) từng để lại dấu ấn sâu đậm với những phim như “Ngọa hổ tàng long”, “Hồi ức một Geisha”. Năm tới, Dương Tử Quỳnh sẽ xuất hiện trong “Ngọa hổ tàng long 2”.

“Tomorrow
Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997):
Trong “Tomorrow Never Dies”, nữ diễn viên Teri Hatcher vào vai bạn gái cũ của James Bond và là vợ của nhân vật phản diện. Người đẹp giờ đã bước sang tuổi 50 và từng để lại dấu ấn với vai diễn trong loạt phim truyền hình “Những bà nội trợ kiểu Mỹ”.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/gap-lai-nhung-kieu-nu-xinh-dep-cua-james-bond-sau-5-thap-ky-1420302727.htm