Thú vị bộ tranh "1001 lý do không tắm" kêu gọi từ thiện vì trẻ em vùng cao

(Dân trí) - Thay vì cách kêu gọi từ thiện thông thường, một nhóm tình nguyện tại Hà Nội đã có cách kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em vùng cao bằng câu chuyện tranh “1001 lý do …không tắm” khá độc đáo.

Vào dịp cuối năm, nhiều nhóm tình nguyện của các bạn trẻ lại nhiệt tình kêu gọi ủng hộ từ thiện nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em nhỏ, người dân vùng cao có được một mùa Đông bớt giá lạnh hơn.

 

Bên cạnh các hình thức thường thấy như tổ chức đêm nhạc, đăng tải thư mời hay đến các đơn vị cơ quan, công ty truyền tải, giới thiệu chương trình từ thiện, một nhóm tình nguyện của các bạn trẻ tại Hà Nội có tên “Mùa Đông ấm” lại có cách kêu gọi khá thú vị.

 

Theo đó, nhóm “Mùa Đông ấm” phối hợp với nữ họa sĩ Đặng Ngọc Minh Trang - tác giả của Bộ tranh “Tình yêu là gì” từng khiến dân mạng rung rinh, để cho ra đời câu chuyện bằng tranh “1001 lý do…không tắm” đầy ngộ nghĩnh.

 

Và thông qua bộ tranh thú vị, nhóm tình nguyện được thành lập từ năm 2007 này kêu gọi với mục đích quyên góp xây dựng hệ thống dẫn nước và nhà tắm cho học sinh THCS Sủng Máng (Mèo Vạc, Hà Giang) và một số trường khác.
 
Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong
 
Vũ Phong

Vũ Phong
 
Vũ Phong
 
Vũ Phong
 
Vũ Phong

 

Vũ Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/thu-vi-bo-tranh-1001-ly-do-khong-tam-keu-goi-tu-thien-vi-tre-em-vung-cao-1419538323.htm