Người mập nhất thế giới qua đời ở tuổi 44 vì viêm phổi

(Dân trí) - Keith Martin, người mập nhất thế giới với trọng lượng cơ thể lên đến 444,5kg qua đời ở tuổi 44 vì căn bệnh viêm phổi, chỉ ít tháng sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm cân.

Keith Martin, sống tại London (Anh) đã qua đời vì bệnh viêm phổi, sau 10 năm gắn liền với giường và không thể đi lại vì trọng lượng cơ thể quá lớn của mình.

Sinh thời, bản thân Martin thừa nhận rằng mình đang tự giết chết bản thân vì tiêu thụ lượng thức ăn tương đương 20.000 calo mỗi ngày, gần 10 lần so với lượng thực phẩm phù hợp cho một người trưởng thành.

Keith Martin tiêu thụ năng lượng gấp 10 lần khuyến cáo cho một người trưởng thành
Keith Martin tiêu thụ năng lượng gấp 10 lần khuyến cáo cho một người trưởng thành

Mỗi buổi sáng, Martin ăn 6 quả trứng chiên, bánh pizza, thịt nướng; đồ ăn Trung Quốc cho bữa trưa và một phần thức ăn nhanh McDonald cỡ lớn cho buổi tối. Mỗi ngày, Martin còn uống 6 lon cafe và 2 lít nước ngọt.

Cuối năm ngoái, Martin đã thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ 3/4 dạ dày và nỗ lực giảm được 1/2 trọng lượng cơ thể của mình, tuy nhiên Martin chưa kịp hoàn thành nốt nỗ lực giảm cân của mình thì đã qua đời vì căn bệnh viêm phổi.

Vì cân nặng của mình, Keith Martin không thể ra khỏi giường trong suốt một thập kỷ qua và được chăm sóc bởi 2 người chị gái, Sharon và Tina, cho đến Keith qua đời.

“Chúng tôi vẫn rất đau buồn. Chúng tôi nhớ cậu ấy rất nhiều”, Tina cho biết.

Gia đình Keith cho biết anh bắt đầu tăng cân nhanh ở độ tuổi 16 sau sự ra đi của mẹ mình. Keith đã rơi vào trạng thái trầm cảm và mắc chứng viêm phổi ở độ tuổi này. Keith đã tăng cân không ngừng từ thời điểm đó cho đến lúc trưởng thành.

“Tôi bắt đầu ăn để xoa dịu nổi đau trước khi nhận ra tác hại của nó. Tôi chỉ muốn ăn uống thật nhiều mỗi khi có điều gì làm tôi tức giận”, Keith cho biết trong một bài phỏng vấn vào năm 2012, khi trọng lượng cơ thể của anh đạt mốc cao nhất 444,5kg. Vào thời điểm đó, Keith chỉ chơi game và xem tivi suốt ngày.

“Tôi bị đè nén và sợ những nơi công cộng. Tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được ăn”, Keith cho biết thêm.

Keith Martin cần sự giúp đỡ đặc biệt để đến bệnh viện phẫu thuật và điều trị
Keith Martin cần sự giúp đỡ đặc biệt để đến bệnh viện phẫu thuật và điều trị

Bị mắc kẹt trên giường trong nhiều năm và không thể đi lại, Keith đã quyết định nhờ đến y học phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm cân vào năm 2013. Trước khi tiến hành phẫu thuật, Keith đã phải ăn kiêng với khẩu phần ăn chỉ 2.000 calo mỗi ngày và giảm được 158kg để đáp ứng các tiêu chuẩn khi phẫu thuật.

Tuy nhiên chỉ ít tuần sau khi ca phẫu thuật cắt bỏ dạ dày diễn ra, Keith muốn rời bỏ bệnh viện và ngừng các biện pháp chữa trị để giảm cân vì cảm thấy nhớ nhà. Tuy nhiên đến tháng 10/2013, Keith đã phải tái nhập viện vì sốc nhiễm trùng và bị mất nước. 2 tuần sau đó, Keith còn bị mắc thêm chứng viên phổi.

Keith phải trải qua 4 tháng trong bệnh viện trước khi được xuất viện vào tháng 2/2014. Vào thời điểm này, cơ thể của anh đã giảm xuống còn 247kg.

Tuy nhiên, cuộc chiến giảm cân của Keith đã không thể thành công khi anh qua đời ít tháng sau ca phẫu thuật cắt bỏ dạ dày vì căn bệnh viêm phổi.

Bản thân Keith thừa nhận thói quen ăn uống và cân nặng đang giết chết mình. Do vậy trước thời điểm qua đơi, Keith đã ghi lại một đoạn video ngắn để gửi đến các thành viên trong gia đình trong trường hợp anh đột ngột qua đời.

“Chào mọi người, tôi chỉ muốn mọi người biết rằng tôi yêu mọi người và cám ơn vì đã ở đây cùng tôi. Tôi có thể nói với toàn bộ gia đình rằng tôi yêu họ và cảm ơn vì sự giúp đỡ. Mọi người hãy chăm sóc lẫn nhau”, Keith nói trong đoạn clip thông điệp ngắn gửi đến cho gia đình.

Video về người đàn ông mập nhất thế giới lúc còn sống:


T.Thủy
Theo DM/Mirror

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/nguoi-map-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-44-vi-viem-phoi-1418685920.htm