Hỗ trợ 600 triệu đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Sáng 6/12, Hội nghề cá TP Đà Nẵng đã tổ chức trao 600 triệu đồng cho 60 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, giúp ngư dân có điều kiện tiếp tục vươn khơi bám biển.

Theo đó, mỗi ngư dân được nhận 10 triệu đồng. Ngoài ra, các ngư dân còn được nhận cờ tổ chức và sim biển đảo. Đây là số tiền và quà tặng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ.

Các ngư dân nhận tiền và quà

Các ngư dân nhận tiền và quà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng cho biết, trong năm 2014, mặc dù bão tố không nhiều nhưng tình hình đánh bắt của bà con ngư dân không mấy thuận lợi, năng suất lao động thấp.
Mặc dù vậy, bà con vẫn quyết tâm vươn khơi bám biển để bảo vệ Tổ quốc. Và bà con ngư dân cũng không đơn lẻ trên biển mà có hàng triệu trái tim đã luôn hướng về các ngư dân. Từ đồng bào trong nước đến những Việt Kiều ở nước ngoài gửi tiền, quà ủng hộ bà con ngư dân. 

Năm 2014, Hội nghề cá TP Đà Nẵng đã trực tiếp vận động, tiếp nhận, giới thiệu cho các tổ chức, cá nhân, cơ quan báo, đài trong và ngoài nước đến thăm hỏi, động viên và tài trợ, ủng hộ ngư dân với tổng giá trị trên 6,5 tỷ đồng (gồm 5,210 tỷ đồng tiền mặt và nhiều vật phẩm như: cờ tổ chức, túi thuốc y tế, máy hàng hải, thực phẩm…). Đây là sự quan tâm và động viên vô cùng to với đối với ngư dân Đà Nẵng.

Khánh Hồng 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/ho-tro-600-trieu-dong-cho-ngu-dan-co-hoan-canh-kho-khan-1418509497.htm