Quen qua Zalo, một thiếu niên vướng tội hiếp dâm trẻ em

(Dân trí) - Sau hơn một tháng trò chuyện qua mạng Zalo, cô bé 12 tuổi đã vượt hàng trăm cây số từ Tiền Giang xuống Cà Mau để tìm người tâm đầu ý hợp. Không ngờ chuyến đi này đã làm cho người yêu vướng vào tội hiếp dâm trẻ em.

Sáng ngày 4/12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố hành vi hiếp dâm trẻ em đối với Nguyễn Minh Năng (SN 1992, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh).

Trước đó, vào ngày 29/11, Công an xã Nguyễn Phích đã ngăn chặn kịp thời một vụ tảo hôn khi cô dâu chỉ mới 12 tuổi.

Thông tin ban đầu, Năng và Lê Thị C.T. (SN 2002, ngụ tỉnh Tiền Giang) quen biết nhau qua mạng Zalo đã hơn 1 tháng. Sau thời gian tâm sự trên Zalo, T. thấy hai người tâm đầu ý hợp nên sáng ngày 24/11, T. đón xe đò vượt hàng trăm cây số xuống Cà Mau để tìm người yêu lớn hơn mình 10 tuổi.

Năng chờ sẵn tại Bến xe Cà Mau để đón T. Sau đó, hai người đưa nhau tham quan một số nơi ở Cà Mau rồi đưa T. về nhà mình ngủ.

Người nhà Năng cho biết, do thấy bạn gái của Năng quá nhỏ nên người nhà đã khuyên không cho ngủ chung, nhưng cả hai không nghe mà vẫn ngủ chung. Trước sự việc đã rồi, cả hai gia đình đến trình báo Công an xã Nguyễn Phích xin được tổ chức đám cưới cho hai đứa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Nguyễn Phích đã căn ngăn, lập biên bản sự việc và chuyển hồ đến Công an huyện U Minh. Khai nhận ban đầu tại cơ quan công an, Năng khai nhận vào đêm 24/11, Năng và T. đã 2 lần làm chuyện người lớn.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tuấn Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/quen-qua-zalo-mot-thieu-nien-vuong-toi-hiep-dam-tre-em-1418326391.htm