Chủ tịch tỉnh TT-Huế chỉ đạo xử lý vụ PV bị hành hung

(Dân trí) - Ngày 2/12, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có ý kiến trong công văn chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc PV báo Công an TPHCM bị hành hung, dọa giết khi tác nghiệp.

Theo đó, qua phương tiện thông tin đại chúng phản ánh PV Hoàng Quân của Báo Công an TPHCM bị một số người hành hung khi tác nghiệp tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy. 

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có ý kiến trong công văn số 6828/UBND-VH ngày 2/11 về việc kiểm tra, xử lý vấn đề báo nêu. Tỉnh giao UBND Thị xã Hương Thủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/12/2014.

Chủ tịch tỉnh TT-Huế chỉ đạo xử lý vụ PV bị hành hung

PV Hoàng Quân, báo Công an TPHCM (phải) tường thuật lại với công an sự việc mình bị hành hung, dọa giết

Như Dân trí đã đưa tin, vào chiều 1/12, PV Hoàng Văn Quân (bút danh Hoàng Quân) đến tìm hiểu vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế.

Khi PV Hoàng Quân đang chụp ảnh thì một người đàn ông chạy đến chửi bới, núm cổ áo, lấy dao dí vào cổ PV dọa giết. Một số người dân chứng kiến, can ngăn người đàn ông, sự việc mới dừng lại. 

Khi PV Hoàng Quân và cùng bà Nguyễn Thị Yến (SN 1967, trú thôn Kim Sơn; người có đơn thư phản ánh, khiếu nại về đất đai) đến chỗ lấy xe máy để ra về thì bị người đàn ông này và một thanh niên xông đến đánh túi bụi vào mặt. Đặc biệt, những người này còn lấy tấm ván đánh vào PV Hoàng Quân nhưng PV né tránh được, dùng mũ bảo hiểm đỡ. Nhờ nhiều người dân đến can ngăn nên việc hành hung mới dừng lại.

Hai đối tượng hành hung PV Hoàng Quân sau đó đã được xác định là Nguyễn Viết Chính (SN 1957, trú thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng) và con trai Nguyễn Long (SN 1990, SV đại học). Một số đối tượng khác liên quan đến vụ việc và nhân chứng cũng đã được cơ quan công an triệu tập, lấy lời khai. 

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/chu-tich-tinh-tt-hue-chi-dao-xu-ly-vu-pv-bi-hanh-hung-1418245406.htm