Một nhân viên y tế Texas xét nghiệm Ebola dương tính

(Dân trí) - Một nhân viên y tế Texas điều trị cho bệnh nhân Ebola đầu tiên của nước Mỹ đã cho kết quả dương tính với vi rút này trong xét nghiệm sơ bộ, trở thành người thứ hai được chẩn đoán mắc bệnh này trên đất Mỹ.
 >>  Nạn nhân Ebola đầu tiên ở Mỹ tử vong

Một nhân viên y tế Texas xét nghiệm Ebola dương tính
Một bệnh nhân nghi Ebola được đưa đến bệnh viện Texas Health Presbyterian ngày 8/10. Thomas Eric Duncan, bệnh nhân Ebola đầu tiên ở Mỹ đã tử vong ngày 8/10, trong khi một nam nhân viên y tế đã xét nghiệm dương tính với vi rút.

“Chúng tôi đã biết trường hợp thứ hai có thể xảy ra, và đã chuẩn bị cho tình huống này”, BS David Lakey, Trường phòng y tế Bang Texas cho biết.

Nhân viên y tế nói trên cho biết bị sốt nhẹ tối hôm thứ Sáu, sau đó đã được cách lý và gửi đi xét nghiệm. Hiện có thông tim thêm về danh tính người bệnh cũng như việc phơi nhiễm đã xảy ra cụ thể như thế nào.

Thông báo cho biết: “Cơ quan y tế đã phỏng vấn bệnh nhân và xác định mọi mối liên hệ hoặc khả năng phơi nhim. Những người có tiếp xúc với nhân viên y tế này sau khi triệu chứng xuất hiện sẽ được theo dõi dựa trên tính chất tiếp xúc và khả năng phơi nhiễm vi rút của họ”.

Người bệnh là nhân viên của bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas, nơi đã điều trị cho Thomas Eric Duncan, bệnh nhân Ebola đầu tiên của Mỹ đã tử vong hôm thứ Tư tuần trước.

Cẩm Tú

Theo Asiaone

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/mot-nhan-vien-y-te-texas-xet-nghiem-ebola-duong-tinh-1413857864.htm