Kiểm tra việc dạy học tiếng Anh trong trường mầm non

(Dân trí) - Các đơn vị liên kết tại các cơ sở trường mầm non tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non không đúng quy định sẽ bị đình chỉ.

Theo hướng dẫn hoạt động ngoại khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) Sở GD-ĐT TPHCM vừa ban hành, Sở sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở GDMN công lập và ngoài công lập có tổ chức hoạt động ngoại khóa, đặc biệt việc liên kết tổ chức làm quen tiếng Anh cho trẻ MN.

Kiểm tra việc dạy học tiếng Anh trong trường mầm non
TPHCM sẽ tổ chức rà soát, kiểm tra các hoạt động khóa, đặc biệt là việc dạy tiếng Anh ở trường mầm non.

Kiên quyết đình chỉ các đơn vị liên kết tại các cơ sở GDMN tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ MN không đúng quy định.

Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá, trong những năm qua các cơ sở GDMN tổ chức hoạt động ngoại khóa làm phong phú thêm các hình thức hoạt động trong trường MN. Qua đó phát huy năng khiếu, sở thích cá nhân của trẻ, bên cạnh đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hứng thú trong hoạt động tập thể.

Tuy nhiên, các cơ sở GDMN chỉ được phép tổ chức các hoạt động ngoại khóa khi trường đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động ngoại khóa như có phòng, trang thiết bị… Chỉ tổ chức sau khi thực hiện chương trình GDMN.

Đối với trẻ không tham gia học ngoại khóa giáo viên vẫn tổ chức các hoạt động khác cho trẻ. Và đặc biệt, hướng dẫn của Sở nhấn mạnh việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không ép buộc, phụ huynh cho con tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hoài Nam
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/kiem-tra-viec-day-hoc-tieng-anh-trong-truong-mam-non-1413551502.htm