Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ nữ thí sinh nặng 16kg

(Dân trí) - Cuối giờ chiều nay, một niềm vui bất ngờ đến với chị em thí sinh “tí hon” Võ Thị Thanh Thảo. Gia đình một bạn đọc của báo Dân trí cảm phục tấm gương vươn lên của em và biết được tình cảnh đang chật vật xoay xở tiền về quê đã ủng hộ Thảo ngay 1 triệu đồng.

Sau khi bài báo “Cảm phục nghị lực nữ thí sinh nặng 16kg” đăng trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc bày tỏ sự khâm phục thí sinh “tí hon” này. Đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thanh Thảo và tình cảnh hai chị em thí sinh này đang chật vật tìm cách xoay tiền để về quê khiến bạn đọc xúc động.

Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí phía Nam trao tiền của bạn đọc cho em Thanh Thảo
Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí phía Nam trao tiền của bạn đọc cho em Thanh Thảo

Ngay trong buổi chiều nay, gia đình bé Mina, ở quận Phú Nhuận đã tìm đến văn phòng báo Dân trí phía Nam để hỗ trợ 1 triệu đồng cho Thanh Thảo. Gia đình bé Mina hi vọng số tiền này có thể giúp hai chị em Thanh Thảo được nhanh chóng về quê với ba mẹ.

Bạn đọc có thể gửi lời động viên, chia sẻ tới em Thanh Thảo qua số điện thoại của chị Thương (chị gái em Thảo): 0984 911 274

Trước đó, Thanh Thảo đi tàu vào TPHCM dự thi đại học là nhờ vào sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Nam. Thi xong, hai chị em Thảo chỉ còn chưa tới 500 ngàn đồng nên không đủ mua vé tàu về quê. Thảo và chị gái đang tính đường phải về bằng xe buýt nhưng thể trạng yếu ớt cộng thêm chứng say xe của em khiến cả hai lo lắng.

Thậm chí, Thương - chị gái của Thảo còn tính phải tạm gác lại chuyến hồi hương, để tìm cách xoay xở ra tiền để đưa em về quê sao cho đảm bảo sức khỏe. Trước đó, gia đình Thảo cũng gặp nhiều chuyện không may. Cha đi rừng bị rắn cắn, bị ong chích và mới vừa rồi còn bị té xe nữa.

Nhận được số tiền bạn đọc ủng hộ, hai chị em Thảo mừng vui khôn tả, cứ ríu rít cảm ơn. Xúc động, Thảo chia sẻ: “Em không ngờ chuyến đi thi vào TPHCM lần này mang lại cho em rất điều hay. Em cảm động vì được các anh chị sinh viên tình nguyện và nhiều người giúp đỡ. Em không ngờ nhận được nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ như thế này”.

Cô bé cho biết sẽ cố gắng hơn nữa và tiếp tục phấn đấu để trở thành sinh viên đại học, sau này giúp được cho những người có số phận kém may mắn như em.

Lê Phương - Quốc Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ban-doc-bao-dan-tri-ung-ho-nu-thi-sinh-nang-16kg-1405607074.htm