"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Cho rằng, việc UBND phường Cống Vị xây dựng hàng rào trên khoảng đất lưu không của tòa nhà là không đúng, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, an toàn cháy nổ, tập thể người dân tại đây kiên quyết phản ứng.

Trong đơn khiếu nại gửi báo Dân trí, các h dân sng ti tòa nhà 5 tầng, địa chỉ số 2 Nguyễn Văn Học cho biết: phần đất 64m2 đã bị UBND phường Cống Vị - Ba Đình (Hà Nội) t chc xây dng bt kín là phn đất làm hành lang lưu không nhm to khong cách an toàn gia tòa nhà 5 tầng mà người dân đang sinh sng vi tr s ca Vin Kim sát nhân dân qun Ba Đình.

Vic xây dng tường bao quanh khu đất là cách làm bt nht ca chính quyn địa phương vi người dân, gây nh hưởng đến cuc sng, sinh hot cho nhng người đang sinh sng ti khu nhà 5 tng này.

Bà Nguyn Th Cúc, sinh sng ti s nhà 303 bc xúc, gia đình chúng tôi chuyển về sinh sống t năm 1996, hin trng khu vc này lúc đó ch là đường đất gồ gề, dưới đó là hệ thống cống ngầm ca khu dân cư 2,1ha chy ra mương Phan Kế Bính. T nhng năm 2003, chính bản thân chúng tôi đã phải bỏ công sức, tiền của cải tạo cống nhằm thoát nước cho khu vực này.

Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại
Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại
Người dân cho rằng khu vực đất lưu không giữa 2 tòa nhà bỗng dưng bị phường Công vị quây kín xây tường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của các hộ dân.

"T trước đến gi, chính quyn cũng không h đả động gì đến din tích đất lưu không mà người dân đang s dng nhưng bng nhiên li cho người tp kết xây dng quây tường bao khiến người dân vô cùng bc xúc. Bi thế, chúng tôi đã làm đơn kiến ngh lên chính quyn địa phương", bà Cúc cho biết thêm.

Mt người dân khác sng trong khu nhà này cũng cho biết: theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam về khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà thì khoảng cách giữa 2 đầu hồi của dãy nhà có chiều cao < 46m phải đảm bảo ln hơn hoc bng 1/3 chiu cao công trình và không được <4m. Vic UBND phường cho rng, đất này thuc phường qun lí và t ý xây dựng mà không thông qua ý kiến người dân là hoàn toàn sai.

Liên quan đến vn đề người dân khiếu kin, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Cng V. Ông Phạm Văn Thắng - Phó Ch tch UBND phường Cống Vị cho biết, UBND phường đã nhận được đơn thư khiếu ni ca người dân v s vic. Hin chúng tôi đã và đang xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Cũng theo ông Thng, UBND phường ch xây tường để bo v, tránh hin tượng ln chiếm ch không phc v mc đích xây dng công trình nào khác.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế - Quán Tuấn

 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/phong-toa-hanh-lang-luu-khong-ubnd-phuong-cong-vi-bi-nguoi-dan-khieu-nai-1401852183.htm