Chồng giết vợ trong ngày cưới con gái

(Dân trí) - Khi phải nhận mức án chung thân, Nguyễn Văn Thành mới nghĩ tới trách nhiệm làm cha của mình. Gã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về thay vợ nuôi con.

Phút ân hận muộn mằn của gã chồng côn đồ máu lạnh.
Phút ân hận muộn mằn của gã chồng côn đồ máu lạnh.

Sáng ngày 28/5, TAND tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm hình sự xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Thành (SN 1974, trú tại xã Quỳnh Bá, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Trên cơ sở kết luận điều tra xác định vụ án như sau: ngày 17/7/2013, sau khi tổ chức đám cưới cho cô con gái đầu, chị Nguyễn Thị Chanh - vợ Thành, sang nhà hàng xóm chơi. Đến khoảng 17h cùng ngày, Nguyễn Văn Thành chuẩn bị một con dao bầu dắt vào lưng rồi đi tìm vợ. Thấy vợ đang ngồi nói chuyện với mấy người hàng xóm, Thành đi vào nhà kéo vợ ra sân nói chuyện.

Sợ xảy ra chuyện không hay, người hàng xóm đã nắm tay chị Chanh kéo lại. Trong quá trình giằng co, Nguyễn Văn Thành rút con dao bầu dắt ở lưng đâm một nhát vào ngực trái của vợ. Cú đâm thủng tim khiến chị Nguyễn Thị Chanh tử vong tại chỗ.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 17/1/2014, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Thành tù chung thân về tội giết người. Không đồng ý với mức án này, Nguyễn Văn Thành có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt gửi TAND tối cao.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Thành trình bày lý do xin kháng cáo là để có cơ hội trở về đời sống xã hội, thay vợ nuôi dạy các con. 3 người con của Thành có mặt tại tòa cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bố. Sau khi mẹ mất, bố bị bắt giam, 2 người con của Thành đang học lớp 7 và lớp 8 chuyển sang sống với bà nội đã già yếu.

Thỉnh thoảng, Nguyễn Văn Thành quay lại nhìn các con với ánh mắt cầu xin sự tha thứ.
Thỉnh thoảng, Nguyễn Văn Thành quay lại nhìn các con với ánh mắt cầu xin sự tha thứ.

Đứa con gái đầu của Thành mặc dù con còn nhỏ nhưng vẫn đến tham dự phiên tòa và ký vào đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bố. Mặc dù 4 bố con chỉ ngồi cách nhau một khoảng cách khá gần nhưng không ai nói với ai lời nào. Thi thoảng, Thành ngoái lại nhìn các con với ánh mắt cầu khẩn sự thông cảm và tha thứ.

Nguyễn Thị Loan - đứa con gái đầu của Thành tâm sự: “Dẫu sao thì người đứng trước vành móng ngựa kia cũng là người có công sinh thành ra 3 chị em. Chúng em căm hận hành động của bố khi đã tước đoạt mạng sống của mẹ nhưng phận làm con, em cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt để bố có cơ hội quay về thắp nén hương tạ tội với mẹ và chăm lo cho các em. Từ ngày bố bị bắt chúng em cũng không vào thăm bố bởi những gì đã xảy ra khủng khiếp quá. Nếu đối diện với bố, chúng em cũng không biết phải nói chuyện gì…”.

Lấy chồng xa, lại nuôi con nhỏ nên Loan cũng không có nhiều điều kiện để phụ giúp bà nội nuôi các em ăn học. Chị em Loan vốn không được bố chiều chuộng, yêu thương nay lại mất đi tình yêu thương của mẹ, dù được bà nội bao bọc nhưng bà đã quá già yếu nên việc học hành trong tương lai cũng chưa biết phải tính như thế nào.

Sau khi xem xét lại toàn bộ vụ án, nhận thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Thành là côn đồ, hung hãn, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt mạng sống của người khác, tại phiên phúc thẩm tối cao, Thành không đưa được ra lý do để được giảm án, HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thành.

Hoàng Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/chong-giet-vo-trong-ngay-cuoi-con-gai-1401778424.htm