Du học Pháp: Chọn trường với hồ sơ có TCF B1 từ 300-400 điểm hoặc IELTS từ 5.5

Pháp luôn là điểm đến du học hấp dẫn không chỉ học bằng tiếng Pháp mà có rất nhiều chương trình bằng tiếng Anh được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như AACSB, EPAS, EQUIS.

Thời điểm tháng 5 này, khi nhiều trường đã đóng hồ sơ thì bạn vẫn có cơ hội được nhận vào những trường lớn, thương mại uy tín tại Pháp, đặc biệt có những lộ trình học riêng dành cho thí sinh chưa đủ trình độ tiếng.

 

Hệ thống trường lớn, trường thương mại – niềm tự hào giáo dục Pháp

 

Khi lựa chọn học các ngành liên quan tới kinh doanh, thương mại, quản trị, du lịch- khách sạn, các thí sinh không thể bỏ qua các trường kinh doanh- thương mại (Ecoles de commerce). Đây là lựa chọn số 1 với các chuyên ngành này tại Pháp bởi uy tín và chất lượng luôn được đánh giá cao, là điểm sáng cạnh tranh với các trường kinh doanh (Business schools) của Anh, Úc, Mỹ. Uy tín và chất lượng đào tạo của các trường này dễ dàng nhận biết qua các yếu tố: phương pháp đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, thực tập có hưởng lương, tỉ lệ tuyển dụng sinh viên và mặt bằng lương cao.

 

Cơ hội du học và thành công tại Pháp tại những trường hàng đầu

Cơ hội du học và thành công tại Pháp tại những trường hàng đầu

 

Được tuyển dụng khi còn đang đi học và phương pháp đào tạo tại doanh nghiệp

 

Đây là điều đặc biệt đến từ phương pháp đào tạo của các trường thương mại Pháp. Nhiều sinh viên suy nghĩ rằng kì thực tập ngắn rất đơn giản, trường nào cũng có, không thực tập cũng không sao, đặc biệt ít khi được trả lương. Với suy nghĩ đơn giản như vậy thì kì thực tập doanh nghiệp không còn giá trị nữa. Nhưng tại các trường thương mại, kì thực tập doanh nghiệp hoàn toàn khác biệt và chính là cơ hội việc làm cho sinh viên bởi :

- Kì thực tập diễn ra hàng năm (từ năm 1 đại học), sinh viên thậm chí được nghỉ hẳn 1 năm không đến trường (gap year) để đi thực tập dài hạn như 1 nhân viên chính thức.

- Kì thực tập tại các môi trường doanh nghiệp đa dạng phân bổ từng năm: trong nước Pháp, trong châu Âu, ngoài châu Âu.

- Kì thực tập được hưởng lương (thông thường từ 400e-800e/tháng)

- Nhiều sinh viên được nhận vào làm dài hạn ngay sau kì thực tập (thậm chí từ năm 1,2 đại học) và có thể chuyển khóa học sang hình thức vừa học vừa làm. Thực tế, nhiều sinh viên được doanh nghiệp hỗ trợ học phí.

Đây chính là những điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo chú trọng thực hành của các trường thương mại Pháp. Uy tín và thương hiệu của trường được thể hiện qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường đó.

 

Học song bằng và trao đổi du học Anh, Mỹ tạo trải nghiệm chưa từng có

 

Nhiều sinh viên lo lắng việc học tại Pháp, trong môi trường tiếng Pháp, văn hóa Pháp sẽ tạo sự khác biệt lớn với môi trường các nước tiếng Anh mà điển hình là Anh Mỹ. Những chương trình song bằng hoặc trao đổi du học sinh sang các nước nói tiếng Anh là lựa chọn lý tưởng để bạn có những trải nghiệm học tập và văn hóa đa dạng. Điều đó thực sự hữu ích với các khóa học và định hướng ngành nghề có yếu tố quốc tế. Đặc biệt, học phí khi của năm trao đổi thường không thay đổi nên bạn sẽ được hưởng học phí như tại Pháp.   

 

 

Hỗ trợ du học Pháp

Hỗ trợ du học Pháp TẠI ĐÂY hoặc hotline: Mrs Hà - 0987.39.31.32

 

Tại sao học phí các trường thương mại thường cao hơn các trường khác?

 

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều phụ huynh và học sinh khi có dự định du học Pháp sẽ đặt ra. Trường thương mại là hệ thống trường đào tạo theo quy mô nhỏ, tập trung vào các chuyên ngành hẹp về kinh doanh, thương mại, quản trị, du lịch- khách sạn; tiêu chuẩn đào tạo đáp ứng các chứng nhận chất lượng quốc tế, đặc biệt Mỹ và châu Âu; hệ thống doanh nghiệp đối tác nên chất lượng quyết định uy tín và thương hiệu của trường. Hệ thống trường này hướng theo mô hình trường kinh doanh của Mỹ (Business school) theo đúng phương châm “Nhỏ nhưng chất lượng” với quy trình tuyển sinh kĩ lưỡng.

 

Tuyển sinh bằng phương thức đánh giá trực tiếp

 

Khác với tuyển sinh bằng phương thức nộp hồ sơ rồi đợi kết quả có thể khiến nhiều thí sinh tốt không được thể hiện khả năng của mình, phương thức tuyển sinh của các trường thương mại sẽ trải qua 2 bước:

Bước 1: Đánh giá sơ bộ hồ sơ xem có phù hợp hay không

Bước 2: Nếu qua vòng loại hồ sơ, thí sinh sẽ phỏng vấn trực tiếp với người phụ trách chuyên ngành lựa chọn (có thể thêm bài kiểm tra và phỏng vấn bằng ngoại ngữ thứ 2)

Với phương thức tuyển sinh như trên, thực tế nhiều thí sinh điểm chứng chỉ tiếng không cao, TCF chỉ trên 300 điểm hoặc IELTS 5.5 nhưng lại thể hiện bản thân tốt, tự tin trong kì phỏng vấn thì hoàn toàn có thể được nhận.

Dưới đây là 1 số trường bạn có thể tham khảo có khóa học dự bị dành cho sinh viên lựa chọn

 

I. Trường Đại học kinh doanh La Rochelle (ESC La Rochelle):

- Địa điểm tại La Rochelle, thành phố du lịch xếp thứ 2 của Pháp, chỉ sau Paris.

- Là 1 trong số các trường thuộc hệ thống trường lớn (Grandes ecoles) của Pháp và nằm trong top 30 (theo tạp chí Lepoint 2011)

- Nhiều chương trình đào tạo nổi bật xếp hạng đầu tại Pháp: Cử nhân kinh doanh top 3, Cử nhân quản trị du lịch top 10 của Pháp

- Chứng nhận AACSB của Mỹ và EPAS châu Âu dành cho những trường kinh doanh  được kiểm định hàng đầu thế giới.

- Chứng nhận TedQual dành cho trường đào tạo ngành du lịch uy tín thế giới.

- Môi trường đa văn hóa với gần 20% sinh viên quốc tế.

* Khóa học dành cho thí sinh chưa đạt tiếng Pháp hoặc Anh: khóa dự bị đại học

* Thông tin thêm về trường: http://grandesecoles.edu.vn/truong-cao-cap-thuong-mai-larochelle.html

 

 

2. Trường Đại học kinh doanh SKEMA:


 

2. Trường Đại học kinh doanh SKEMA:

- Nhiều lựa chọn địa điểm học với 3 campus tại Pháp: Paris, Lille, Nice; Trường có campus tại Mỹ sẽ giúp sinh viên chuyển tiếp sang Mỹ dễ dàng.

-  Chứng nhận AACSB của Mỹ và EQUIS châu Âu dành cho những trường kinh doanh  được kiểm định hàng đầu thế giới.

- Top 50 trường kinh doanh tốt nhất châu Âu; Top 12 thế giới Thạc sĩ tài chính; Top 27 thế giới Thạc sĩ quản trị (theo thời báo Financial Times 2012)

* Khóa học dành cho thi sinh chưa đạt tiếng Pháp hoặc Anh: khóa dự bị tiếng

* Thông tin thêm về trường: http://eduvietglobal.vn/truong-quan-tri-va-kinh-te-tri-thuc-school-knowledge-economy-management-skema.html  

 

 

3. Trường Thương mại quốc tế Dunkerque:


 

3. Trường Thương mại quốc tế Dunkerque:

- Đặt tại thành phố cảng lớn hàng đầu Pháp tại Dunkerque

- Là trường trực thuộc Đại học tổng hợp Littoral Cote d’Opal nên có mức học phí thấp hơn chỉ bằng 1/2 so với các trường thương mại khác.

- Thế mạnh của trường về cách ngành thương mại quốc tế, logistic, hậu cần cảng.

* Khóa học dành cho thi sinh chưa đạt tiếng Pháp: khóa dự bị tiếng

Thông tin thêm

- Các trường khác tham khảo: http://grandesecoles.edu.vn/he-thong-truong/truong-lon/

- Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp: http://eduvietglobal.vn/hoc-chuong-trinh-bang-tieng-anh-tai-phap.html

- Thủ tục du học Pháp từ A-Z các kì: http://grandesecoles.edu.vn/du-hoc-phap-ki-1.html

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc câu hỏi cụ thể cần giải đáp, vui lòng gửi câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc hỗ trợ du học Pháp tới: Mrs Hà - 0987.39.31.32 hoặc Mr Công- 0985.811.118

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/du-hoc-phap-chon-truong-voi-ho-so-co-tcf-b1-tu-300400-diem-hoac-ielts-tu-55-1401082181.htm