Máy bay Malaysia Arilines hạ cánh khẩn cấp vì nổ lốp

(Dân trí) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 166 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Kuala Lumpur vào sáng sớm nay do bị nổ lốp, trong một vụ việc nữa làm ảnh hưởng tới hình ảnh an toàn của hãng này sau vụ mất tích của MH370.

Chiếc Boeing 737-800 hạ cánh an toàn xuống Kuala Lumpur sau khi bị nổ lốp.

Chiếc Boeing 737-800 hạ cánh an toàn xuống Kuala Lumpur sau khi bị nổ lốp.

Chuyến bay mang số hiệu MH192 cất cánh đi Bangalore, Ấn Độ đã phải quay trở lại Kuala Lumpur sau khi một lốp của máy bay bị nổ trong khi cất cánh, hãng hàng không cho biết.

"Vì sự an toàn là ưu tiên tối cao đối với Malaysia Arilines nên máy máy đã được lệnh quay trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur", một tuyên bố của hãng hàng không cho hay. "Tất cả 159 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã được di dời khỏi máy bay".

Máy bay đã hạ cánh an toàn vào lúc 1h56 sáng ngày 21/4 giờ địa phương, gần 4 giờ sau khi cất cánh.

"Họ đã hạ cánh an toàn - cảm ơn Thượng Đế", Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein viết trên mạng xã hội Twitter.

Malaysia Arilines cho biết một miếng lốp được tìm thấy trên đường băng đã dẫn tới quyết định yêu cầu chiếc Boeing 737-800 quay trở lại.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh hãng hàng không Malaysia vẫn đang gồnh mình đối phó với vụ mất tích của chuyến bay MH370, vốn biến mất khỏi màn hình radar hôm 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã cố tình bị chuyển hướng và rơi xuống Ấn Độ Dương cùng 239 người trên khoang.

Một chiến dịch tìm kiếm đa quốc gia do Úc dẫn đầu vẫn đang rà soát một khu vực hẻo lánh ở Ấn Độ Dương nhằm cố gắng xác nhận số phận của nó và hi vọng có thể tìm thấy hộp đen máy bay để biết chuyện gì đã xảy ra với MH370.

Không mảnh vỡ nào của máy bay được tìm thấy bất chấp một tháng ròng tìm kiếm, nhưng các đội cứu hộ trước đó đã thu được các tín hiệu được tin là phát ra từ hộp đen máy bay.

Một tàu lặn không người lái của hải quân Mỹ giờ đây đang rà soát đáy biển để tìm kiếm xác máy bay.

An Bình
Theo AFP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-malaysia-arilines-ha-canh-khan-cap-vi-no-lop-1398558269.htm