“Sốc” với kiểu quảng cáo làm bằng đại học giá rẻ!?

(Dân trí) - Bằng đại học có giá 7 triệu, bằng Cao Đẳng có giá 6 triệu, Sổ đỏ giá 25 triệu…được rao bán tràn lan trên mạng với cam kết “uy tín - an toàn - chu đáo”. Thực hư của sự việc này như thế nào?!

Quảng cáo “sốc”

Ngày 13/10/2013, trên trang mạng sàn giao dịch thương mại điện tử Chovinh.com của Công ty cổ phần V&A Việt Nam có đăng tại trên mục thị trường về việc “Làm bằng đại học giá rẻ. Uy tín - an toàn - chú đáo” do thành viên mới tham gia có tài khoản anhvanhieu đăng tải.

Nội dụng mà trang Chovinh.com đăng tải như sau: “Chuyên cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ...Đảm bảo UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ HỢP LÝ. Tất cả các loại bằng của chúng tôi đều sử dụng phôi thật, con dấu và chữ ký giống thật 100% từ trong trường nên bạn có thể yên tâm sử dụng bằng trong tay mình với nhiều mục đích như đi học, làm…liên hệ số điện thoại 0967.479.4.. gặp Văn Hiếu hoặc email: phamvanhieu56789@gmail.com để liên lạc nếu cần”.

Quảng cáo làm các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giá rẻ trên trang Chovinh.com
Quảng cáo làm các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giá rẻ trên trang Chovinh.com

Trên trang mạng sàn giao dịch thương mại điện tử Chovinh.com giới thiệu: Chúng tôi chuyên nhận làm bằng đại học; bằng cao đẳng; bằng trung cấp; bằng cấp 2 (PTCS); bằng cấp 3 (THPT); chứng chỉ anh văn A,B,C; chứng chỉ tin học A,B,C; chứng chỉ TOEIC; IELTS; làm giấy xác nhận, chứng nhận, công chứng...Đặc biệt người đưa tin còn khẳng định sẽ có “bảo hành” bằng trong quá trình sử dụng.

Tiếp tục người đăng tin còn khẳng định niềm tin của mình đối với người thực sự có nhu cầu như: Chúng tôi sẽ làm cho bạn 1 tấm BẰNG như ý, chất lượng, chính xác 100%. Tất cả là bằng giả 100% nhưng chất liệu phôi, dấu mộc, mộc nổi giống y như bằng thật, tuyệt đẹp, tuyệt đối bảo mật cho khách hàng, tất cả đều có bảng điểm bảng photo có công chứng kèm theo.

Tiếp đến, trang tin trên còn đưa ra giá cả cho mỗi loại bằng và chứng chỉ như bằng ĐH giá 7 triệu; bằng cao đẳng giá 6 triệu; bằng trung cấp giá 5 triệu; bằng cấp 3, bằng tốt nghiệp THPT, PTTH giá 5 triệu; sổ đỏ (đảm bảo vay ngân hảng tốt) giá 25 triệu; chính chỉ Toeic,Toefl giá 4 triệu; sổ hộ khẩu giá 3 triệu; làm chứng minh thư giá 1 triệu (3 ngày xong); chứng chỉ nghề giá 4 triệu; chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; A,B,C giá 3,5 triệu; bằng lái xe A1 giá 1 triệu, B2 giá 6 triệu…Làm được tất cả mọi bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ…đúng theo nhu cầu của quý khách ở khắp tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc…

Thông tin trên còn đảm bảo: hàng năm do có 1 số lượng lớn sinh viên của các trường Đại học và Cao đẳng bị đuổi học vì thế chúng tôi đã liên hệ với các trường mua lại số phôi bằng đó vì vậy đảm bảo: Bằng phôi thật làm từ 1đến 2 ngày là xong gồm: Bằng + phô tô công chứng (5 bản) + bảng điểm trong quá trình học…chỉ không có hồ sơ gốc lưu trong bộ giáo dục (vì các bạn làm chứ không phải là đi học) nên không có hồ sơ lưu trong bộ giáo dục.

Trang tin này còn đưa ra cách thức làm việc: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cho mình, thì 2 đến 4 ngày sau nhận bằng, đem công đi công chứng xong mới trả tiền. Nếu cần làm nhanh có thể lấy trong 1 ngày. các loại bằng ĐH, CĐ có kèm theo học bạ và bảng điểm. Uy tín đúng hẹn, phôi thật tem thật (7 màu và có 6 cánh ), mộc giáp lai nổi và mộc đóng 100% không như những chỗ khác, bao soi.

Cơ quan chức năng cần vào cuộc

Từ khi thành viên có tài khoản anhvanhieu đăng tải mục: Làm bằng đại học giá rẻ. Uy tín - an toàn - chu đáo trên mục Thị trường, chợ Giáo dục - Tuyển sinh trên trang mạng thương mại điện tử Chovinh.com đến nay đã có tới 2.175 lượt xem tin và 14 ý kiến phản hồi.

Nhưng không hiểu lý do nào mà đã hơn 6 tháng đến nay, trang tin trên vẫn đưa tin quảng cáo làm bằng, chứng chỉ giá gây sốc mà không có một cơ quan chức năng nào can thiệp.

Nội dung cam kết làm giấy tờ, văn bằng giá sốc trên trang Chovinh.com

Nội dung cam kết làm giấy tờ, văn bằng giá "sốc" trên trang Chovinh.com

Thành viên sinhnam88 chia sẻ: “Đã giả rồi thì kín tiếng chứ rao rứa mà không sợ công an bắt đi à bác???”. Trong khi đó, thành viên Nguyen Luong Son thì cho rằng: “Lừa đảo đó, gửi tiền nó xù luôn. Đang nhờ mấy thằng bạn điều tra thông tin tài khoản ngân hàng và thông tin địa chỉ mail… “Bài đăng này vi phạm pháp luật không hiểu tại sao BQT chovinh.com vẫn để nhỉ?”, thành viên Ranger bức xúc.

Thấy việc quảng cáo làm bằng, chứng chỉ giả được đăng trên trang sàn giao dịch thương mại điện tử Chovinh.com của thanh viên, anhvanhieu chúng tôi đã liên lạc điện thoại suốt mất ngày qua nhưng số điện thoại trên vẫn không liên lạc được, địa chỉ gmail cũng không thấy trả lời những yêu cầu của PV.

Trao đổi với một người là thành viên quản trị của trang thương mại điện tử Chovinh.com thì người này cho hay, sẽ tiến hành tìm hiểu nếu có dấu hiệu lừa đảo sẽ khai trừ ra khỏi thành viên của trang Chovinh.com.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra thực hư của việc làm bằng, chứng chỉ giả như thông tin đã đăng tải.

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/soc-voi-kieu-quang-cao-lam-bang-dai-hoc-gia-re-1396940785.htm