“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho những người lầm lỡ

(Dân trí) - Tối 31/3, tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trại giam Nghĩa An (Tổng cục VIII, Bộ Công an) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” 2014.

Chương trình do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ; Ban Giám thị cán bộ trại giam Nghĩa An,… tổ chức.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” 2014 với những hoạt động nổi bật như giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ chiến sĩ và phạm nhân tại trại giam; tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu, đối thoại với các phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ… Bên cạnh đó, nhằm định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng ước mơ, niềm tin về một tương lai phía trước, giúp các phạm nhân xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, học tập, khát vọng hoàn lương để sớm hoà nhập cộng đồng.

Hơn 250 phạm nhân, 
Hơn 250 phạm nhân, đại diện cho hơn 1.000 phạm nhân của trại giam Nghĩa An có cơ hội giao lưu, trao đổi về những trải nghiệm trong quá trình cải tạo tiến bộ.

Thông qua chương trình cũng phản ánh những nỗi niềm trăn trở của những số phận, mảnh đời khác nhau đã và đang đối diện với những lỗi lầm bản thân, khát khao, ước vọng trở về con đường hoàn lương. Đồng thời, chương trình đem đến cho xã hội cái nhìn toàn diện hơn, thấu hiểu và cảm thông hơn về những lỗi lầm, xoá bỏ định kiến, chung tay giúp đỡ phạm nhân mãn hạn tù, tái hoà nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tham gia cải tạo tại trại giam Nghĩa An hơn 4 năm, phạm nhân Nguyễn Văn Thường cho biết, nhờ sự quan tâm của Hội LHTN tỉnh Quảng Trị và Ban giám thị cán bộ trại giam Nghĩa An, anh em phạm nhân chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với mọi người. Thông qua buổi giao lưu, chúng tôi cũng nhận thức được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, khát vọng vươn lên cải tạo tốt để sớm được hòa nhập với cộng đồng, đoàn tụ với người thân, gia đình. Bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu để không phụ sự quan tâm của Ban Giám thị, gia đình, những người đã luôn dành sự động viên đối với tôi trong những lúc khó khăn nhất.

Hơn 250 phạm nhân, 
Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng Cục giáo dục, cải tạo và hòa nhập cộng đồng, Tổng cục VIII, Bộ Công an tặng quà cho các phạm nhận

Anh Trần Xuân Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị bày tỏ: Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” được tổ chức hàng năm, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian... Thông qua các hoạt động này nhằm giúp cho các phạm nhân nâng cao ý thức về cuộc sống, khơi dậy niềm tin cho các phạm nhân để họ tham gia cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập với cộng đồng.

Để khích lệ, động viên tinh thần cho các phạm nhân, Ban Tổ chức chương trình đã có những phần quà dành tặng cho 80 phạm nhân là những tấm gương cải tạo tốt trong thời gia qua.

Đăng Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/thap-sang-uoc-mo-hoan-luong-cho-nhung-nguoi-lam-lo-1396860307.htm