Trung Quốc: Xuất hiện “bản sao” của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(Dân trí) - Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra ngạc nhiên và thích thú trước hình ảnh một người đàn ông bán thịt xiên có ngoại hình giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Anh Manchu Tuan
Anh Manchu Tuan
 
Người đàn ông nói đến chính là anh Manchu Tuan - một người chuyên bán thịt xiên nướng trên đường phố trước cổng trường Đại học Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Mặc bộ đồ đen và với mái tóc cũng như khuôn mặt giống nhà lãnh đạo Kim Jong-un, anh Manchu Tuan đã gây sự chú ý lớn đối với người đi đường.
 
Anh Manchu Tuan đang bán hàng trên đường phố
Anh Manchu Tuan đang bán hàng trên đường phố

Anh Manchu Tuan cho biết từ khi những hình ảnh của anh được một tờ báo địa phương đăng và lan truyền trên mạng, công việc bán hàng cũng trở nên dễ dàng bởi rất nhiều người đến mua hàng chủ yếu là để tận mắt chứng kiến “bản sao” của ông Kim Jong-un. Bản thân Manchu Tuan lúc đầu cũng không biết rằng mình có ngoại hình giống nhà lãnh đạo Triều Tiên cho đến khi có người yêu cầu anh “tạo dáng” giống như ông Kim Jong-un để chụp ảnh.

Anh Manchu Tuan có ngoại hình khá giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Anh Manchu Tuan có ngoại hình khá giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Chia sẻ với tờ Express, anh Manchu Tuan kể lại: “Tôi nói với người chụp ảnh nếu đồng ý mua một xiên thịt nướng tôi sẽ cho chụp ảnh và cuối cùng anh ta đã mua 2 xiên thịt. Từ hôm đó tôi nảy sinh ra ý tưởng tận dụng vẻ ngoài hình của mình như là một chiêu thức quảng cáo để bán hàng. Tôi tìm một tấm ảnh của ông Kim Jong-un rồi ăn mặc và cắt tóc giống như ông ấy… Sau đó công việc bán hàng của tôi phát triển”.

Ông Kim Jong-un (trái), anh Manchu Tuan (phải)

Ông Kim Jong-un (trái) và anh Manchu Tuan (phải)

Khi Manchu Tuan quyết định trở thành “bản sao Kim Jong-un”, công việc của anh thuận lợi đến mức anh phải thuê thêm đầu bếp vừa nướng thịt vừa bán hàng, còn bản thân anh Tuan sẽ dành thời gian để chụp ảnh cùng với những khách hàng yêu thích.

Mặc dù vậy, việc bán hàng của anh Manchu Tuan chỉ thực sự thuận lợi khi anh có mặt. Những lúc Tuan vắng mặt thì người phụ giúp bán hàng hầu của anh như không bán được sản phẩm, thậm chí còn bị ế hàng.  
Đình Huế
Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-xuat-hien-ban-sao-cua-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-1396057286.htm