Một phụ nữ liên tiếp bị "truy sát" sau mâu thuẫn tình ái

(Dân trí) - Liên tục từ năm 2013 đến đầu năm 2014, người phụ nữ yếu mềm đã bị một số đối tượng côn đồ tạt axit, bắt quỳ lạy, đánh đập, đâm chém. Nguyên nhân của tất cả sự việc này theo chị đều xuất phát từ tình ái…

Nguồn tin PV Dân trí mới cập nhật được từ VKSND huyện Đông Triều (Quảng Ninh), Cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng Bùi Văn Bình (SN 1987 trú tại tổ 28, khu 3, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh); Chu Văn Hồng (SN 1991) và Chu Hải Long (SN 1994), đều trú tại thôn Nguyệt Cầu (xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh) về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 21/2, nhóm đối tượng trên đã mang dao đến nhà chị Nguyễn Thị Th. (SN 1985, trú tại xã Xuân Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), để hành hung dã man người phụ nữ này. Khi đó, gia đình chị Th. chỉ có 3 người phụ nữ.

Chị Nguyễn Thị Th. đã bị những kẻ côn đồ tạt axit và doạ dẫm liên tục trong một thời gian dài
Chị Nguyễn Thị Th. đã bị những kẻ côn đồ tạt axit và doạ dẫm liên tục trong một thời gian dài

Sau khi đâm chém xong, nhóm gây án tháo chạy nhưng sau đó đã bị lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận đã nhận "đơn đặt hàng" từ một đối tượng ở Hải Phòng thuê với giá 40 triệu đồng để xử chị Th.

Về diễn tiến vụ việc, ông Nguyễn Văn Đủ - Trưởng công an xã Xuân Sơn cho biết, đêm ngày 21/2, khi tiếp nhận tin báo có 3 đối tượng đến đâm chém chị Th., lực lượng công an xã xuống ngay hiện trường thì quần chúng nhân dân đã bắt giữ được một đối tượng. Ngay sau đó, công an xã đã trình báo sự việc lên công an huyện Đông Triều để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Cho biết về những mâu thuẫn gặp phải trước khi xảy ra vụ việc, chị Th kể lại, ngày 10/8/2013, khi chị và chồng chị đi trả xe ô tô tự lái về đến địa phận gần UBND xã Tân Dương, đến ngã ba lối rẽ vào đường xã thì bị hai thanh niên phóng xe vượt lên, khi áp sát, tên ngồi sau hất cả ca axit vào mặt vợ chồng chị.

Do vết thương bị bỏng nặng, chị và chồng chị được người dân đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, chồng chị đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng. Nhưng sau đó, các đối tượng vẫn luôn tìm đến gặp chị Th. để gây sự khiến cuộc sống chị và gia đình bị đảo lộn nghiêm trọng.

Chị Nguyễn Thị Th. đã bị những kẻ côn đồ tạt axit và doạ dẫm liên tục trong một thời gian rất dài
Ông Nguyễn Văn Đủ, trưởng Công an xã Xuân Sơn cho biết, vụ việc liên quan đến chị Th. chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện để làm rõ.

Theo lời chị Th., đã nhiều lần chị bị các đối tượng côn đồ liên tục nhắn tin đe doạ, chửi bới. “Ngay khi bị đe dọa, em đã có đơn gửi lên công an xã trình báo, công an xã đã có thông báo gửi lên công an huyện để xác nhận em có hộ khẩu thường trú ở địa phương. Đỉnh điểm, có lần tại quán café Điểm Hẹn, em bị nhóm đối tượng đánh chảy máu mũi, chúng nó còn bắt em quỳ ngoài trời, bảo em gọi điện sang cho chồng em bắt không được liên hệ với chồng em.” - chị Th. Thuật lại.

Chị Th. cho hay: “ Trước khi lấy em, chồng em đã chia tay một người phụ nữ quê ở Hải Phòng, hiện đang sống ở nước ngoài, do nhiều nguyên nhân.". Theo chị Th., có thể người phụ nữ này đã thuê nhiều nhóm đối tượng nhiều lần tìm chị để "xử".

Trưởng công an xã Nguyễn Văn Đủ cũng xác nhận đã nhận được đơn trình báo của chị Th. vào ngày 1/8/2013, nghĩa là trước gần nửa năm khi vụ việc trên xảy ra (21/2/2014). Khi đó, công an xã cũng đã chú trọng bảo vệ trường hợp chị Th.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nghiêm trọng này.

Quốc Đô

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/mot-phu-nu-lien-tiep-bi-truy-sat-sau-mau-thuan-tinh-ai-1394343967.htm