Chém 3 người rồi lái ô tô đâm chết bảo vệ khách sạn

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an Thị xã Nghĩa Lộ cho biết vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Mai Xuân Quang (trú thị trấn Nông trường Nghĩa lộ - Văn Chấn - Yên Bái) để bàn giao cho CQĐT Công an tỉnh điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Trong dịp tết nguyên đán, Nguyễn Tiến Vũ (tổ 3B, Thị trấn Nông trường Nghĩa lộ) cùng Chu Văn Long (tại tổ dân phố 2A, Thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ), Mai Xuân Quang và 2 người khác là Bình và Dũng đánh bạc. Do bị thua nên Vũ cho rằng Long và Quang chơi bạc bịp lừa mình.

Vụ việc bắt đầu từ khoảng 9h sáng 28/2, Vũ đi ô tô cùng với 4 thanh niên khác đến nhà Long để đòi lại tiền. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát, Vũ xông vào đánh Bình và Quang. Thấy vậy, người nhà Long hô lên là có cướp nên cả nhóm của Vũ bỏ lại xe ô tô rồi bỏ chạy.

Do bị đánh khá đau nên Quang đã cầm dao rồi đi xe máy đến nhà Vũ. Vừa xuất hiện, Quang lao vào chém Vũ bị thương nặng ở bụng, sau đó còn chém thêm ông Nguyễn Văn Thường (bố Vũ) bị đứt lìa một bàn chân, mẹ Vũ bị thương nhẹ.

Gây án xong, Quang ung dung trở về nhà Long rồi lấy ô tô của nhóm đối tượng Vũ, khi đến khách sạn Nghĩa Lộ. Tại đây, đối tượng lao xe đâm vào bảo vệ khách sạn khiến người này bị tử vong

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ đối tượng Quang.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lục Văn Tiên - Trưởng Công an Thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Sau khi tiến hành bắt giữ đối tượng, lực lượng chức năng đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Yên Bái để điều tra. Hiện Cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố vụ án và khởi tố bị can theo quy định của pháp luật”.

Q.Cường - X.Thái

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/chem-3-nguoi-roi-lai-o-to-dam-chet-bao-ve-khach-san-1394339533.htm