Thí sinh Vietnam Idol bị loại vì “đang yêu”?

(Dân trí) - Đó là một trong những lý do mà giám khảo Nguyễn Quang Dũng đưa ra nhằm giải thích cho sự chia tay của Yến Lê tại Vietnam Idol: “Từ một cô gái nổi trội, cá tính nhưng sau đó em trở nên nữ tính. Có lẽ em đang yêu…”

 
Trước khi nói lời chia tay với khán giả của chương trình, Yến Lê đã phải biểu diễn một ca khúc sing-off để tiếp tục nhận tin nhắn bình chọn từ khán giả. Ngoài Yến Lê thì Ngân Hà và Đông Hùng cũng là thí sinh rơi vào nhóm nguy hiểm để cạnh tranh chiếc vé đi tiếp vào vòng sau. Cuối cùng, với lượng tin nhắn bình chọn vượt trội (60%), Đông Hùng đã may mắn ở lại với chương trình và Yến Lê (20%), Ngân Hà (20%) chính thức bị loại.

Đông Hùng ở lại nhờ lượng tin nhắn vượt trội 
Đông Hùng ở lại nhờ lượng tin nhắn vượt trội 

Nhận xét về Yến Lê sau phần công bố kết quả, giám khảo Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn: “Tôi thấy em là một thí sinh nổi trội từ những vòng đầu tiên, em cá tính nhưng không hiểu sao những vòng sau, em trở nên nữ tính, có lẽ em đang yêu nên dịu dàng hơn. Điều đó cũng tốt nhưng lại khiến em không có gì nổi trội, đó cũng là một lý do để em chia tay cuộc thi”.

Yến Lê xúc động hát ca khúc về mẹ
Yến Lê xúc động hát ca khúc về mẹ

Riêng Ngân Hà, sự ra đi của thí sinh này có lẽ gây tiếc nuối cho khá nhiều người yêu mến thí sinh này. Bởi ngay từ đầu, Ngân Hà luôn gây ấn tượng với một chất giọng tốt và được các giám khảo đánh giá cao. Tuy nhiên, cuộc thi nào cũng có nguyen tắc riêng, việc chia tay với bất cứ thí sinh nào đều cũng sẽ diễn ra. Đồng cảm với điều này, nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ: “Tôi rất ghét vòng loại Vietnam Idol vì tôi nói thật, mỗi vòng thấy mỗi em hay hai em ra đi tôi rất buồn vì các em đều có khả năng. Tôi tin đã vào vòng này tôi đã nhìn thấy các em ở điều đó. Cơ hội đang ở trước mắt, nêu các em yêu thích ca hát thật sự thì các em có thể làm được rất nhiều điều”.

Ngân Hà chia tay khá tiếc nuối

Ngân Hà chia tay khá tiếc nuối

Như vậy, lần đầu tiên, cuộc thi Vietnam Idol đã chứng kiến sự chia tay cùng lúc của hai thí sinh Yến Lê và Ngân Hà sau khi quyền cứu thí sinh đã được các giám khảo sử dụng để giữ lại Phú Hiển trước đây. Vào đêm Gala tuần sau, 6 thí sinh còn lại gồm Nhật Thuỷ, Phú Hiển, Minh Thuỳ, Tiến Việt, Đông Hùng và Phương Linh sẽ tiếp tục tranh tài và thể hiện bản lĩnh của mình vào tối 9/3/2014.

Giám khảo chia tay với thí sinh Ngân Hà và Yến Lê
Giám khảo chia tay với thí sinh Ngân Hà và Yến Lê

Cao Trí Hòa

Ảnh: Ân Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/thi-sinh-vietnam-idol-bi-loai-vi-dang-yeu-1394318851.htm