Iran khoe video tên lửa mới phá tan mục tiêu

(Dân trí) - Đài truyền hình quốc gia Iran đã cho chiếu một đoạn video ghi lại một vụ thử nghiệm tên lửa của quân đội nước này, cho thấy tên lửa đã phá tan mục tiêu giả định trên mặt đất.

Iran khoe video tên lửa mới phá tan mục tiêu

Tên lửa Iran được phóng từ máy bay trong vụ thử nghiệm.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran cho biết, quân đội Iran đã bắn thử thành công 2 tên lửa, trong đó có một tên lửa đạn đạo tầm xa.

IRNA miêu tả các tên lửa thuộc thế hệ mới, chứng tỏ rằng chúng là các phiên bản nâng cấp của các tên lửa đã có. IRNA nói tên lửa đạn đạo có các khả năng tránh ra-đa nhưng không tiết lộ tên.

Đài truyền hình quốc gia Iran IRIB cũng cho chiếu một đoạn video cho thấy Bộ trưởng quốc phòng Iran, Tướng Hossein Dehghan, tham dự lễ ra mắt một tên lửa có tên gọi Bina. Video cũng bao gồm một vụ thử nghiệm tên lửa của quân đội và tên lửa đã phá tan mục tiêu giả định trên mặt đất.

Theo IRNA, Bina là một tên lửa dẫn đường bằng laser và có thể được phóng từ mặt đất hoặc từ máy bay.

Các vụ thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Iran nói rằng đất nước ông vẫn để mở cánh cửa đàm phán với cơ quan năng lượng nguyên tử Liên hiệp Quốc (IAEA), ám chỉ rằng Iran sẵn sàng hợp tác hơn nữa với cộng đồng quốc tế để xoa dịu các lo ngại về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Xem video:An Bình
Theo Telegraph

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/iran-khoe-video-ten-lua-moi-pha-tan-muc-tieu-1392589993.htm