Tử hình kẻ dùng búa sát hại người tình trong khách sạn

(Dân trí) - Khi nghe người tình thông báo đã mang thai, lo sợ gia đình và vợ biết nên bị cáo đã nhắn tin rủ người tình vào nhà nghỉ rồi dùng búa sát hại.

Sáng 11/1, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” và “cướp tài sản” đối với bị cáo Phan Minh Tuấn (SN 1986, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Bị cáo Phan Minh Tuấn tại phiên tòa xét xử sáng 11/1
Bị cáo Phan Minh Tuấn tại phiên tòa xét xử sáng 11/1

Theo cáo trạng, Phan Minh Tuấn là người đã có vợ con nhưng có quan hệ bất chính với chị H.T.H.G.T. (SN 1992, trú phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng). Tháng 10/2013, chị G.T. báo với Tuấn là mình đã có thai và yêu cầu Tuấn đưa 10 triệu đồng để phá thai, nếu không sẽ báo cho gia đình Tuấn biết.

Do không có tiền đưa cho G.T. và sợ vợ con biết nên Tuấn nảy sinh ý định giết G.T. để “bịt miệng”. Chiều ngày 3/11/2013, Tuấn nhắn tin hẹn chị G.T. đến nhà nghỉ X.X. (phường An Hải Bắc, Sơn Trà) để giải quyết. Trước khi đi, Tuấn chuẩn bị sẵn một cái búa.

Chiều tối ngày 3/11/2013, G.T. đi xe máy đến và lên phòng gặp Tuấn. Tại đây, Tuấn đã dùng búa đập vào đầu nạn nhân nhiều nhát, sau đó lấy khăn nhét vào miệng cho chị G.T. khỏi kêu la. Đến khi G.T. tử vong, Tuấn vào phòng tắm rửa sạch vết máu, lục lấy tài sản và xuống dưới lấy xe máy của nạn nhân bỏ đi.

Gia đình bị hại đã có lời xin HĐXX cho bị cáo Tuấn con đường sống để có cơ hội về với gia đình
Gia đình bị hại đã có lời xin HĐXX cho bị cáo Tuấn con đường sống để có cơ hội về với gia đình

Sau gần 1 ngày điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Tuấn vào trưa ngày 4/11 và y đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Phan Minh Tuấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo đã ăn năn hối cải và có lời xin lỗi gia đình bị hại và vợ con cùng gia đình mình. Bị cáo cũng xin Hội đồng xét xử cho mình có cơ hội sống để làm lại cuộc đời, trở về với vợ con. Gia đình bị hại cũng xin Hội đồng xét xử cho bi cáo Tuấn một con đường sống.

Giữ quyền công tố tại phiên tòa, đại diện VKS cho rằng hành động của bị cáo là đê hèn khi nghe người tình thông báo là đã mang thai nhưng thực chất đây chỉ là “hăm dọa”. Cần phải xử phạt bị cáo nghiêm khắc để răn đe với xã hội. VKS đề nghị mức án tử hình đối với tội giết người và 3-5 năm đối với tội cướp tài sản.

Sau giờ nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Minh Tuấn tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 120 triệu đồng tiền mai táng.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/tu-hinh-ke-dung-bua-sat-hai-nguoi-tinh-trong-khach-san-1389921557.htm