Gần 50 triệu đồng đến với ông Tống Văn Lộc

(Dân trí) - Ngày 3/1 PV Dân trí cùng Hội chữ thập đỏ TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đến thăm và trao tới gia đình cụ Tống Văn Lộc số tiền 40.860.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 2 tháng 12/2013.

Cụ Lộc là ông nội của ba cháu Tống Thị Hồng Gấm (SN 1997) – đang bị u não; cháu Tống Thị Ngọc Huyền đang học lớp 8 và cháu Tống Thị Anh Thi đang học lớp 4 là các nhân vật trong bài viết: 3 trẻ bơ vơ khi cha vướng vòng lao lí, mẹ bỏ đi biệt tích  ở xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) được Dân trí đăng tải vào đầu tháng 12/2013.

Căn nhà mái tôn nền đất mà ông cháu cụ Lộc sinh sống chẳng gì thay đổi, từ trước tới sau nền nhà sạch trơn, mọi vật dụng đều ngăn nắp. Thấy được sự tươm tất, gọn gàng này, chúng tôi càng nể phục tình yêu thương của cụ Lộc dành cho các cháu nội của mình là như thế nào, khi cụ đã ở tuổi 72.

Cụ Lộc chia sẻ: “Cha tụi nó bị kêu án đến 8 năm tù, còn mẹ chúng nó thì đã bỏ đi biệt tích mấy năm nay. Nhìn tụi nhỏ bơ vơ không cha, không mẹ chăm sóc, tui sốt của ruột, nhất là bệnh tình của cháu Gấm mỗi ngày một nặng hơn. Mới đây, nhờ bạn đọc Dân trí đến thăm gửi tiền giúp đỡ, tui có đưa cháu lên bệnh viện Chợ Rẫy tái khám cho cháu, các bác sĩ cho biết, nếu trước đây mổ thì “năm ăn năm thua”, còn bây giờ mổ thì cơ hội sống chỉ còn có 3 phần!”

 

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Mỹ Tho trao tới cụ Lộc số tiền 40.860.000 đồng

Theo cụ Lộc cho biết, chi phí ca phẫu thuật trên 80 triệu đồng nhưng đã có bạn đọc Dân trí hứa giúp đỡ nếu bệnh tình của cháu Gấm còn cứu chữa được. Tuy nhiên, với bệnh tình của cháu Gấm hiện tại thì nếu có phẫu thuật, cơ hội sống của cháu rất thấp, chính vì điều này cụ Lộc không thể ngủ được vì cứ đắn đo suy nghĩ mãi việc có nên phẫu thuật cho cháu Gấm hay là dành tiền lo cho hai đứa em cháu Gấm ăn học.

Hiểu được nỗi khổ tâm của ông Lộc, đoàn chúng tôi phân tích và hướng dẫn cụ Lộc nên đưa cháu Gấm đến bệnh viện Chợ Rẫy lần nữa, nhờ các bác sĩ chẩn đoán lại bệnh tình cháu Gấm và gia đình nên nghe theo lời khuyên của các bác sĩ.

Sau những lời hỏi thăm, động viên chia sẻ, Ông Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Mỹ Tho đại diện bạn đọc Dân trí trao tới cụ Lộc số tiền 40.860.000 đồng. Dịp này ông Phong đại diện chính quyền địa phương gửi lời cám ơn đến tất cả các ân nhân đã đến thăm hỏi và giúp đỡ gia đình cụ Lộc trong thời gian qua.

Với thân hình gầy nhom của Gấm chẳng ai ngờ rằng Gấm là thiếu nữ 17 tuổi

Với thân hình gầy nhom của Gấm chẳng ai ngờ rằng Gấm là thiếu nữ 17 tuổi

Cụ Lộc tiếp nhận số tiền do bạn đọc gửi tặng trong tuần 2 tháng 12, Cụ Lộc bùi ngùi chia sẻ: “Bao năm nay cái khó cái khổ tui chẳng ngại gì, có khổ thế nào ông cháu chúng tôi cũng cố gắng vượt qua. Nay nhờ có bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm tiếp giúp thế này ông cháu tui mừng lắm! Cầu mong trời phật phù hộ cho tất cả quý ân nhân, chứ ông cháu tui không biết gì đến đáp tấm lòng của bà con cô bác!”

Cụ Lộc cũng cho biết, trong tuần tới (tuần 2 tháng 01) ông sẽ đưa cháu Gấm lên bệnh viện tái khám. Căn cứ vào bệnh tình và lời khuyên của các bác sĩ, cụ Lộc sẽ quyết định có phẫu thuật cho cháu Gấm hay không.
 
Ngô Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-50-trieu-dong-den-voi-ong-tong-van-loc-1389559093.htm