Lộ diện chuyên gia Nhật Bản làm trưởng giải V-League 2014

(Dân trí) - Dù mới đây VPF công bố chức danh trưởng BTC giải là ông Phạm Ngọc Viễn, nhưng VPF cũng đang hoàn tất mọi thủ tục để đón chào chuyên gia người Nhật Bản Tanaka Koji, sẽ sang Việt Nam vào ít ngày tới.

Ông Tanaka Koji, sinh năm 1955, từng là cầu thủ được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản những năm 1982-1984. Đặc biệt, vào tháng 1/1982, trong một trận đấu giao hữu với CLB Boca Juniors (Argentina) ông đã có dịp chạm trán với ngôi sao Diego Maradona, và cả hai đã trao đổi áo cho nhau sau trận đấu.
 
Chuyên gia người Nhật sẽ là trưởng giải V-League 2014?

Chuyên gia người Nhật sẽ là trưởng giải V-League 2014?

Ngoài ra, Ông Koji còn là bình luận viên bóng đá trên truyền hình và kết hợp với một số đối tác vận hành học viện đào tạo bóng đá trẻ. Sự nghiệp của ông Tanaka Koji được chú ý hơn cả chính là thời gian chuyên gia này làm HLV cho nhiều CLB nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. Sau khi thôi không làm HLV, ông Tanaka Koji chuyển sang công tác quản lý, được giao nhiệm vụ làm Giám đốc điều hành tại J.League, nhận được sự đánh giá rất cao về năng lực, chuyên môn và tâm huyết.

Dày dạn kinh nghiệm, sống và làm việc qua 20 năm quá trình phát triển lên chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản, ông Koji được cả Chủ tịch và TGĐ J.League tin tưởng có thể hỗ trợ VPF trong công tác tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói chung, đảm nhiệm tốt vị trí Trưởng BTC giải VĐQG Eximbank 2014 nói riêng.

Được biết, đích thân chủ tịch J.League Kazumi OhigashiI và Tổng giám đốc J.League Yukio Nakano đã tiến cử ông Koji cho VPF. Trước đó, giữa J.League và V.League đã có những sự hợp tác, tăng cường mối quan hệ hai bên. Đặc biệt, phía J.League hứa sẽ giúp đỡ hết khả năng về vấn đề nhân sự, cụ thể là giới thiệu những chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản sang Việt Nam giúp đỡ công ty VPF.

Chủ tịch hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng cho biết, theo kế hoạch, ngày 9/1 tới đây, ông Tanaka Koji sẽ sang Việt Nam. Hai bên sẽ có buổi làm việc và nếu như mọi việc tốt đẹp, ông Tanaka Koji có thể được kỳ hợp đồng ngay để bắt tay ngay vào công việc.

Được biết, VPF cũng đã sắp xếp cho ông Tanaka Koji được xem một số trận mở màn của mùa giải 2014, cả ở hạng Nhất và V.League, để chuyên gia người Nhật Bản có những đánh giá đầu tiên về bóng đá Việt Nam.

VPF tỏ ra rất kỳ vọng vào chuyên gia Nhật Bản lần này, sẽ giúp các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam hoàn thiện về khâu tổ chức, điều hành và đặc biệt là giúp V-League trở thành giải đấu hái ra tiền như J.League.

Ông Thắng không tiết lộ mức lương sẽ trả cho chuyên gia người Nhật Bản là bao nhiêu, nhưng khẳng định sẽ không quá cao bởi phía Nhật Bản luôn sẵn lòng giúp đỡ bóng đá Việt Nam.

Nếu chuyên gia Tanaka Koji nhận nhiệm vụ Trưởng giải V.League, ông Phạm Ngọc Viễn sẵn sàng lui về với vị trí quen thuộc là Tổng giám đốc. Bản thân ông Viễn cũng rất sẵn sàng hỗ trợ công việc cho chuyên gia người Nhật Bản.

Như vậy, gần như chắc chắn mùa giải 2014, bóng đá Việt Nam sẽ có trưởng giải là người nước ngoài.

Bằng Tường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/lo-dien-chuyen-gia-nhat-ban-lam-truong-giai-vleague-2014-1389003068.htm