Đánh bom đẫm máu nhà ga ở Nga

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong một vụ nổ rung chuyển nhà ga xe lửa ở thành phố Volgograd, miền trung nước Nga ngày hôm nay (29/12).

Vụ nổ tại nhà ga trung tâm Volgograd.

Vụ nổ tại nhà ga trung tâm Volgograd.

Thông tin trên đã được Svetlana Smolyaninova, phát ngôn viên cảnh sát xác nhận với hãng tin Ria Novosti: "Vào khoảng 12 giờ 45 phút (giờ địa phương) cảnh sát đã được thông báo về vụ nổ".

Nguyên nhân vụ việc chưa được thông báo, và hiện tại nhà ga đã tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên một quan chức Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết vụ nổ có thể do một phụ nữ đánh bom liều chết. Người này đã kích nổ quả bom ngay trước máy dò kim loại bên trong cổng chính của nhà ga.

Thành phố Volgograd từng hứng chịu một vụ tấn công khủng bố vào tháng 10 năm nay khi một phụ nữ tấn công liều chết bằng bom trên xe buýt khiến 6 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Volgogard được biết đến với tên Stalingrad trong kỷ nguyên Xô Viết. Hiện nay thành phố nằm gần khu vực bất ổn Bắc Caucasus này có khoảng 1 triệu dân.
Vụ nổ xảy ra trước khi Olympic mùa đông 2014 được tổ chức tại thành phố Sochi vào tháng 2/2014; Sochi cách Volgograd 690km về phía đông bắc.
Theo Hà Linh
Baotintuc.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/danh-bom-dam-mau-nha-ga-o-nga-1388856694.htm