B.Bình Dương và Chí Công, Đình Đức tìm được tiếng nói chung

(Dân trí) - Không có đơn kiện nào được phát đi dù phía Chí Công, Đình Đức đã vài lần dọa sẽ làm như thế. Rốt cuộc các bên đã tìm được tiếng nói chung, và Chí Công sẽ ở lại B.Bình Dương trong mùa giải 2014.

Cách nay không lâu, phía Chí Công, Đình Đức và luật sư của các cầu thủ này từng ấn định thời hạn để kiện CLB B.Bình Dương. Dù vậy, thời hạn đó đã trôi qua cách nay gần nửa tháng, nhưng vẫn không có đơn kiện nào được phát đi.

Thay vào đó, các bên gần như đã tìm thấy tiếng nói chung. Theo đó, Chí Công sẽ ở lại B.Bình Dương trong mùa giải 2014, kèm theo mức lót tay là 1,5 tỷ đồng. Như vậy, ngoài số tiền 1 tỷ đồng mà phía B.Bình Dương đã tạm ứng cho Chí Công trước đó, đội bóng đất Thủ Dầu sẽ chi cho cầu thủ này 500 triệu đồng nữa cho đủ số 1,5 tỷ.

Mức lương mà Chí Công nhận ở B.Bình Dương sau khi đồng ý ở lại với đội này trong mùa giải 2014 là 35 triệu đồng/tháng.


 
Chí Công đồng ý ở lại B.Bình Dương
Chí Công đồng ý ở lại B.Bình Dương


Đây được đánh giá là quyết định khôn ngoan của Chí Công, bởi nếu kéo dài vụ kiện, chưa chắc anh có thắng nổi CLB B.Bình Dương hay không.

Vả lại, nếu kiện tụng, Chí Công không chỉ sẽ bỏ lỡ mùa giải 2014 (vì khó có chuyện VFF để cho cầu thủ vốn đang có tranh chấp được thi đấu), mà còn sẽ bị kỷ luật rất nặng từ phía VFF, trong cả quãng đời cầu thủ lẫn khoảng thời gian sau đó, như chính VFF đã khuyến cáo, trong trường hợp có phía đem các vụ tranh chấp trong bóng đá ra tòa án.

Bên cạnh đó, nếu không ở lại B.Bình Dương, Chí Công cũng rất khó kiếm được đội bóng khác, trong bối cảnh mà làng cầu nội đang thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, cắt giảm đáng kể chi tiêu, nhất là những khoản chi tiêu liên quan đến chuyển nhượng.

Về trường hợp của thủ môn Đình Đức, CLB B.Bình Dương không chấp nhận ký tiếp hợp đồng với cầu thủ này. Như vậy, Đình Đức sẽ rời đội bóng đất Thủ Dầu. Và theo như thông tin mà chúng tôi có được, B.Bình Dương sẽ không thu hồi 50% số tiền tạm ứng cho Đình Đức (900 triệu đồng) mà họ đã từng có ý định đòi trước đó.

Vụ tranh chấp hợp đồng giữa Chí Công, Đình Đức kéo dài nhiều tháng nay và có lúc đã đi vào ngõ cụt, khi không bên nào chịu nghe phương án của bên nào. Hiện tại, sau khi các bên đã đạt được thỏa thuận, cũng như sau khi Chí Công chịu ở lại với B.Bình Dương, cầu thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn còn có cơ hội thi đấu ở V-League 2014, khi mà mùa giải sẽ khai mạc ngay vào đầu tháng 1 tới đây.

Kim Điền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bbinh-duong-va-chi-cong-dinh-duc-tim-duoc-tieng-noi-chung-1388555838.htm