Lộ chi tiết cấu hình Galaxy S5 của Samsung

(Dân trí) - Samsung được cho là đang thử nghiệm Galaxy S5 dưới tên gọi mã điện thoại là SM-G900A và dự kiến phát hành trong quý đầu tiên của năm 2014 hoặc muộn nhất là vào tháng Tư năm 2014.

Thông tin về việc phát hành của Samsung Galaxy S5 dường như không có nhiều ngoài việc Samsung đang lên kế hoạch công bố sớm hơn so với các thế hệ Galaxy trước. Tuy nhiên với thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thì chúng ta có thể tin tưởng rằng đây sẽ là một thiết bị có bước tiến vượt bậc hơn so với Galaxy S4 và dĩ nhiên là cả Galaxy S III. 

Samsung đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện Galaxy S5 (Ảnh minh họa)
Samsung đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện Galaxy S5 (Ảnh minh họa)

Trước hết là "màn hình hiển thị 2K". Đầu năm 2013, thông tin về "màn hình hiển thị 4K" đã xuất hiện khá nhiều trong các sự kiện như triển lãm CES 2013 và MWC 2013, tuy nhiên đến cuối năm 2013 thì công nghệ này chỉ thể hiện khả năng sử dụng tốt nhất là ở các trò chơi video. NVIDIA đã trình diễn khả năng chơi game 4K với Assassin Creed: Black Flag.

Samsung đã hé lộ về việc phát hành điện thoại thông minh trong năm 2014 với "màn hình hiển thị 2K", với khả năng hiển thị độ phân giải là 1440 x 2560. Nếu được trang bị cho một màn hình 5-inch hoặc thậm chí là một màn hình hiển thị 5.2-inch, thì độ phân giải này sẽ “bỏ xa” những điện thoại thông minh mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Một thông tin tiếp theo là Samsung sẽ đưa công nghệ máy ảnh ISOCELL vào các thiết bị của họ trong năm 2014. Tương tự như màn hình hiển thị 2K thì Samsung Galaxy S5 là một trong những thiết bị đỉnh cao mà công nghệ mới sẽ có nhiều khả năng xuất hiện trước tiên.

Với công nghệ ISOCELL, Samsung nhắm đến việc thu hút sự chú ý của ngươi dùng về chất lượng máy ảnh đã được cải thiện liên tục trong nhiều năm qua. Đã có khá nhiều sự chú ý của người dùng về máy ảnh Samsung Galaxy và các sản phẩm đỉnh cao khác trong vòng 12 tháng qua, vì vậy sẽ càng có ý nghĩa hơn khi Samsung tiếp tục phát triển sản phẩm kết hợp giữa máy ảnh và điện thoại thông minh chất lượng cao.

Samsung được cho rằng sẽ chăm lo nhiều hơn cho tính năng “theo dõi mắt” trong phiên bản này. Samsung Galaxy S5 rất có thể sẽ đem đến một cấp độ bổ sung về việc xác thực an ninh thông qua công nghệ quét mắt và nhận dạng khuôn mặt, và các thế hệ Android sau này đã có khả năng nhận diện khuôn mặt và mở khóa điện thoại.

Đồng hành với Samsung Galaxy S5 thì một sản phẩm khác gần như đã được đảm bảo sẽ có mặt đó là Samsung Galaxy S5 Active – vốn sẽ có thêm các tính năng chống vào nước và chống bụi, cho phép thiết bị có thể được sử dụng vào mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù có thông tin cho rằng Samsung Galaxy S5 sẽ được giới thiệu thông tin tại sự kiện Mobile World Congress 2014, tuy nhiên có nhiều khả năng sản phẩm này sẽ được ra mắt tại một sự kiện riêng của mình – giống như các phiên bản Samsung của các năm trước.

H.Nam
Theo SlashGear

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/lo-chi-tiet-cau-hinh-galaxy-s5-cua-samsung-1388022964.htm