Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tay trong tay bên ông Kim Jong-un

(Dân trí) - Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju hôm qua đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau 62 ngày vắng bóng, khi bà tháp tùng chồng đến viếng cố Chủ tịch Kim Jong-il và lãnh tụ Kim Nhật Thành.

An Bình
Vợ chồng ông Kim Jong-un bắt tay các quan chức trước khi vào lăng viếng cha.
 
Chuyến viếng thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tới Cung điện Mặt trời Kusumsan, nơi đặt thi hài ông Kim Nhật Thành và con trai Kim Jong-il, diễn ra vào dịp Triều Tiên tưởng niệm 2 năm nhà mất của ông Kim Jong-il.
 
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào  Cung điện Mặt trời Kusumsan.
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào Cung điện Mặt trời Kusumsan.
 
Các tin đồn liên đã xuất hiện sau vụ xử tử người chú quyền lực Jang Song-thaek của ông Kim Jong-un rằng bà Ri Sol-ju cũng liên quan tới cuộc phế truất gây sốc. Nhưng sự tái xuất của đệ nhất phu nhân Triều Tiên hôm 17/12 đã đập tan các đồn đoán đó.
 
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào  Cung điện Mặt trời Kusumsan.
 
Trong đoạn video được truyền hình nhà nước Triều Tiên phát sóng, bà Ri Sol-ju đi bên cạnh chồng tới Cung điện Mặt trời Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng, chứng tỏ mối quan hệ giữa họ vẫn tốt đẹp. Cặp đôi còn được nhìn thấy tay trong tay bước trên bậc thềm lối vào cung điện.
 
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào  Cung điện Mặt trời Kusumsan.
 
Bà Ri trông khỏe mạnh với mái tóc ngắn và mặc bộ đồ vest màu đen. Khi chồng và các quan chức cúi đầu trước thi hài ông Kim Jong-il, bà Ri cũng kính cẩn nghiêng mình trước cố lãnh đạo.
 
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào  Cung điện Mặt trời Kusumsan.
 
Trước đó, trong một nỗ lực dường như là nhằm dập tắt các tin đồn liên quan tới bà Ri, truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 13/12, một ngày sau vụ xử tử ông Jang Song-thaek, cũng chiếu một đoạn video quay cảnh bà tháp tùng chồng thị sát cung điện trong dự án sửa sang hồi mùa hè năm ngoái.
 
Bà Ri Sol-ju tay trong tay cùng chồng bước vào  Cung điện Mặt trời Kusumsan.
 
Đây là lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 15/12. Không rõ vì sao bà Ri lại không xuất hiện trước công chúng 2 tháng qua.
 
Ông Kim Jong-un và bà Ri được cho là có 2 người con.
 
Xem video:
 

An Bình

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/de-nhat-phu-nhan-trieu-tien-tay-trong-tay-ben-ong-kim-jong-un-1387828088.htm