“Bẫy văn phòng”

(Dân trí) - Nếu bạn có ước mơ được làm việc trong một công ty, tập đoàn lớn, bạn nên đọc “Bẫy văn phòng”. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công sở, bạn cũng nên đọc “Bẫy văn phòng”.

Khốc liệt nhưng vô cùng chân thực, tác giả Thư Nghi, với kinh nghiệm từng làm giám đốc marketing tại một trong những doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc, đã viết nên một "cuốn cẩm nang" sống động về những cạm bẫy, âm mưu chốn văn phòng. Và trong những cạm bẫy văn phòng vẫn có sự lãng mạn của tình yêu…

Đàm Bân là nhân viên kinh doanh cốt cán của tập đoàn MPL, một trong những tập đoàn hùng mạnh bậc nhất Trung Quốc có vốn đầu tư nước ngoài. Cô là một nhân viên tài năng nhưng chưa đủ nhạy bén và khôn khéo để thăng tiến. Do những xung đột quyền lực nội bộ trong công ty, Đàm Bân bị đưa ra trước "đầu bão", làm người hứng mũi chịu sào cho những cơn sóng ngầm trong tập đoàn. Bỗng chốc, từ một nhân viên bình thường, Đàm Bân được cất nhắc lên vị trí quản lý bộ phận bán hàng của toàn Bắc Kinh. Tuy chức vụ cao, nhưng thực tế, quyền lực của Đàm Bân bị giới hạn bởi các cấp lãnh đạo, luôn bị soi mói và tạo áp lực. Khi đang trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng trong sự nghiệp, chuyện tình cảm của cô cũng có vài trục trặc. Bạn trai của Đàm Bân là một nhà nghệ thuật, tính cách hai người hoàn toàn trái ngược nhau, khi cô được thăng chức thì tình cảm của hai người đã xuất hiện những vết nứt khó lành.
 
Bìa cuốn sách Bẫy văn phòng


Bìa cuốn sách "Bẫy văn phòng"

Trình Duệ Mẫn là giám đốc bán hàng của tập đoàn MPL, anh là con người hoàn hảo trong mắt các nhân viên của tập đoàn, có tài, có địa vị, lại thân ái và hòa đồng với nhân viên. Với khả năng và uy tín của mình, Trình Duệ Mẫn đã mang về cho tập đoàn rất nhiều bản hợp đồng béo bở và được ca tụng như huyền thoại sống trong giới Marketing. Khi sợ nghiệp và công danh đang vào độ chín nhất, thì bất ngờ, Trình Duệ Mẫn nhận quyết định sa thải từ hội đồng quản trị tập đoàn, một quyết định bất ngờ khiến anh cùng không ít đồng nghiệp bàng hoàng. Thì ra, việc sa thải Trình Duệ Mẫn nằm trong một kế hoạch thâm hiểm đảm bảo quyền lực của các lãnh đạo cấp cao tập đoàn MPL. Với khả năng cùng uy tín của mình, Trình Duệ Mẫn trở thành cái gai trong mắt các cấp lãnh đạo, và anh buộc phải trở thành con tốt thí cho ván cờ quyền lực này. Đột nhiên từ trên cao rơi xuống vực sâu. Hoang mang, lạc lối, Trình Duệ Mẫn đã gặp được Đàm Bân.

Đàm Bân và Trình Duệ Mẫn, một người từ trên cao rơi xuống vực sâu, còn một người bỗng chốc bị đẩy lên trên cao, vừa gặp nhau đã trở nên tâm đầu ý hợp. Trình Duệ Mẫn đã mang những kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực marketing cùng kinh nghiệm anh đã trải qua trước những cạm bẫy chốn văn phòng đề giúp đỡ Đàm Bân vượt qua cơn sóng gió trên cao. Còn Đàm Bân đã giúp Trình Duệ Mẫn nhìn ra những thiếu sót của mình khi anh còn đang giữ cương vị giám đốc bán hàng. Hai con người, hai hoàn cảnh đối lập, họ gặp nhau, giúp đỡ nhau vượt quá sóng gió, những âm mưu, thủ đoạn, và đã dành tình cảm cho nhau…

Với Bẫy văn phòng, tác giả Thư Nghi đã mở ra cho người đọc thấy một thế giới ngầm chốn công sở với muôn vàn âm mưu và cạm bẫy. Độc giả sẽ nhận ra cái giá phải trả cho quyền lực, danh vọng, để có thể vững vàng hơn, quyết tâm hơn, chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc để chinh phục những đỉnh cao trong cuộc đời. Và đâu đó, giữa những mưu mô, toan tính, vẫn còn tia sáng của tình yêu, tình bạn, tình người. Bẫy văn phòng của tác gải Thư Nghi đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình cùng tên với tựa đề tiếng anh là The lady in cubicle rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Hà Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/bay-van-phong-1384906538.htm