Kiểm tra miễn phí tại ngày hội Phòng chống bệnh đái tháo đường

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới (14/11), Bộ Y tế, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam và BV Nội tiết TƯ tổ chức ngày hội Phòng chống bệnh Đái tháo đường tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) với nhiều hoạt động bổ ích hoàn toàn miễn phí.

 Thử máu miễn phí tại ngày hội Phòng chống bệnh đái tháo đường
Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê (comple đen) kiểm tra đường huyết trong ngày hội tổ chức tại TPHCM

 

Với mục đích nâng cao kiến thức cho cộng đồng về bệnh Đái tháo đường và qua đó tầm soát cũng như tư vấn cho mọi người về mối nguy hiểm của căn bệnh này, ngày hội sẽ gồm các hoạt động:

 

-          Thử máu

-          Đo đường huyết

-          Tư vấn y khoa cho người có đường huyết cao

-          Hỏi đáp với các bác sĩ từ bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nội tiết TƯ

-          Nắm cách luyện tập thể dục hợp lý

-          Hiểu rõ công thức chế biến thức ăn lành mạnh

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ngày hội, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đánh giá: “Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường tại Hà Nội chính là cơ hội giúp người dân Thủ đô nắm rõ hơn về tính chất, các biện pháp ngăn ngừa cũng như biến chứng của bệnh. Nhận thức và lo ngại mức độ nguy hiểm của bệnh chỉ mới là điều kiện cần. Những hành động như thăm khám bệnh định kỳ, giữ gìn lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn mới chính là điều kiện đủ để giảm thiểu bệnh đái tháo đường”.

 

Cũng trong buổi lễ này, PGS.TS.BS Nguyễn Thy Khuê – Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam nói: “Ngày hội sẽ mang lại cho cộng đồng những kiến thức đúng đắn về bệnh và hướng dẫn mọi người thay đổi theo lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người đã mắc căn bệnh này”.

 

Mọi hoạt động đều miễn phí và được tổ chức tại công viên Thống Nhất (cổng Trần Nhân Tông) từ ngày 14-16/11. Và ngay trong sáng nay (14/11), đã có hơn 1.000 người tới tham dự ngày hội này.

 

Trước đó, ngày hội này đã được tổ chức tại TPHCM từ 3-5/11, thu hút hơn 6.000 người tham gia tầm soát bệnh đái tháo đường và đã phát hiện gần 1.000 người có nguy cơ cao. Những người có nguy cơ đã được tư vấn và khuyến cáo thăm khám chuyên khoa tại các bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115.
 
Dưới đây là 1 số hình ảnh ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên của Ngày hội:
 
Cắt băng khai mạc ngày hội
Cắt băng khai mạc ngày hội
 
Khu vực đo đường huyết
Người dân xếp hàng để tiến vào các khu vực xét nghiệm máu, đo đường huyết....
 
Khu vực đo đường huyết
Khu vực đo đường huyết
Khu vực kiểm tra chỉ số cơ thể
Khu vực kiểm tra chỉ số cơ thể

Khu vực tư vấn y khoa
Khu vực tư vấn y khoa

Khu vực tư vấn dinh dưỡng
Khu vực tư vấn dinh dưỡng

Khu vực hướng dẫn tập thể dục và yoga
Khu vực hướng dẫn tập thể dục và yoga

Khu vực cung cấp thông tin chung về chăm sóc bệnh đái tháo đường
Khu vực cung cấp thông tin chung về chăm sóc bệnh đái tháo đường

 

Bài và ảnh: Trần Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/kiem-tra-mien-phi-tai-ngay-hoi-phong-chong-benh-dai-thao-duong-1384898052.htm