Niềm tự hào của giới trẻ Thủ đô về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Tình cảm yêu kính của tuổi trẻ Thủ đô dành cho Đại tướng thể hiện qua những bức ảnh tư liệu quý giá đang được trưng bày tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội.

Sáng nay (2/11), triển lãm ảnh chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VI đã khai mạc tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội, thu hút đông đảo thanh thiếu niên tới tham quan.

Triển lãm được tổ chức với mong muốn giới thiệu và lưu giữ những hình ảnh tư liệu quý giá để phục vụ cho công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Với ý nghĩa này, Thành đoàn Hà Nội quyết định chọn chủ đề của triển lãm là Dấu ấn công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô - 5 năm nhìn lại.

Hơn 100 bức ảnh nói lên tình cảm của giới trẻ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ngược lại

Hơn 100 bức ảnh nói lên tình cảm của giới trẻ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ngược lại

Đặc biệt, trọng tâm của triển lãm lần này là trưng bày những hình ảnh, kỷ niệm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô, và hình ảnh xúc động của tình nguyện viên Thủ đô phục vụ tại Lễ Quốc tang Đại tướng.

Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô” bao gồm khoảng hơn 100 bức ảnh ghi lại những kỷ niệm của các thế hệ tuổi trẻ Thủ đô khi đến thăm Đại tướng; ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát biểu tại Hội nghị của Đoàn thanh niên thành phố, động viên và khuyến khích thanh niên tập trung, xung kích trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật…

Trong số những bức ảnh trưng bày, có những bức ảnh thuộc vào loại tư liệu quý giá, trở thành chứng nhân lịch sử. Điển hình là bức ảnh ghi lại dịp kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trước hành trình về với Điện Biên, 55 đại biểu thanh niên ưu tú Thủ đô đã được đến thăm và báo cáo với Đại tướng về chuyến hành trình. Khi đó, Đại tướng đã dặn dò: “Điện Biên Phủ là niềm tự hào của nhân dân và nhân loại, đặc biệt là của nhân dân Thủ đô, mong rằng các đồng chí thanh niên Thủ đô sẽnoi gương các anh hùng liệt sĩ, cố gắng làm nên những chiến tích mới, chiến công mới để xây dựng Thủ đô giàu, đẹp, mạnh”.

Thanh niên Thủ đô tự hào vì được Đại tướng thường xuyên quan tâm khi Người còn sống

Thanh niên Thủ đô tự hào vì được Đại tướng thường xuyên quan tâm khi Người còn sống

Ngoài ra, công chúng tới dự triển lãm cũng được nhìn lại hình ảnh của những ngày diễn ra lễ tưởng niệm và lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 phố Hoàng Diệu và số 5 phố Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Hàng ngàn lượt thanh niên tình nguyện Thủ đô tham gia phục vụ, giúp đỡ, hướng dẫn đồng bào, chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế trong dịp lễ tang đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng xã hội.

Khu vực triển lãm 

Khu vực triển lãm Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô

Bên cạnh khu trưng bày hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô, triển lãm còn cho thấy các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phát triển Thủ đô ngàn năm văn hiến – anh hùng, giới thiệu các hình ảnh đẹp của sinh viên Thủ đô trong quá trình học tập, rèn luyện…

Triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày 2-3/11, đồng hành với chương trình Đại hội đại biểu Hội sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013-2018.

Hình ảnh Đại tướng luôn sáng mãi trong lòng thế hệ trẻ

Hình ảnh Đại tướng luôn sáng mãi trong lòng thế hệ trẻ

Mai Châm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/niem-tu-hao-cua-gioi-tre-thu-do-ve-dai-tuong-vo-nguyen-giap-1383853921.htm