Có thể nói về cái chết của mình ở cà phê “Hậu sự”

(Dân trí) - Đối với người Mỹ, cái chết là một chủ đề cấm kỵ. Người ta tránh nói về chuyện chết chóc bởi cho đó là xúi quẩy, khơi dậy cảm xúc buồn đau. Tuy vậy, chuỗi cửa hàng cà phê “Hậu sự” lại đang “gây sốt” ở đất nước này.

Nói về cái chết của mình ở cà phê “Hậu sự”


Mới đây, một cụ bà 83 tuổi người Mỹ có tên Jane Hughes Gignoux đã mở quán cà phê “Hậu sự” ở khu Manhattan, thành phố New York. Quán này chuyên dành cho những cụ già tới thoải mái trò chuyện, tán gẫu về chủ đề mà họ quan tâm - cái chết và quá trình chuẩn bị hậu sự.

Bình thường, người già ở Mỹ sẽ cảm thấy rất khó khăn để có thể chia sẻ về cuộc sống trong những ngày tháng cuối đời, về những dự tính trong việc lập di chúc hay việc người bạn đời của họ vừa ra đi để lại một sự trống vắng quá lớn…

Đến với cà phê “Hậu sự”, họ sẽ được nói về những điều đó một cách thoải mái, được chia sẻ với những người có cùng sự quan tâm và họ sẽ không trở nên kỳ quặc trong mắt những người xung quanh. Các cụ già đến với quán cà phê “Hậu sự” sẽ cùng nhau uống trà, cà phê và trò chuyện về đề tài cấm kỵ trong xã hội - cái chết.

Nói về cái chết của mình ở cà phê “Hậu sự”


Thực tế, người già ở Mỹ thường phải sống một mình, vì vậy, họ rất cần người trò chuyện. Cái chết là một trong những điều tất yếu mà họ phải đối mặt và việc lảng tránh nó vì sợ hãi không phải là lựa chọn của tất cả các cụ già.

Những người đến với quán cà phê “Hậu sự” đều khẳng định rằng họ cảm thấy lạc quan, thoải mái hơn khi có thể nói ra những điều mình trăn trở, lo âu và được những người bạn già chia sẻ, tư vấn, nhờ thế, họ tìm được sự đồng cảm lớn.

Bích NgọcBích Ngọc
Theo BI

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/co-the-noi-ve-cai-chet-cua-minh-o-ca-phe-hau-su-1383503253.htm