Khóa vân tay trên iPhone 5S bị tin tặc “qua mặt” sau 1 ngày

(Dân trí) - Một nhóm tin tặc người Đức vừa tuyên bố đã “qua mặt” bộ cảm biến nhận diện dấu vân tay mới nhất được tích hợp trên phím Home của điện thoại iPhone 5S. Chiêu thức đơn giản là chỉ cần sao lại dấu vân tay từ trên tấm mặt kính của nút Home.

Cảm biến vân tay của Apple bị qua mặt: chỉ sau 1 ngày

Cảm biến vân tay của Apple bị "qua mặt:" chỉ sau 1 ngày

Chỉ một ngày sau khi iPhone 5S được bán ra thị trường, nhóm tin tặc Chaos Computer Club  (Đức) đã lên tiếng cảnh báo người dùng về chế độ bảo mật mà Apple đang “tung hô” trên iPhone 5S. Theo nhóm tin tặc này, cảm biến vân tay Touch ID của Apple có thể dễ dàng “qua mặt” bằng “những cách thức đơn giản”.

Theo đó, nhóm tin này này đã chụp lại dấu vân tay của người dùng iPhone từ mặt kính trên nút Home để sau đó phân tích mã đăng nhập vào iPhone 5S. Cảm biến này được Apple tích hợp dưới phím Home nhằm thay thế cho mã passcode 4 con số thường thấy trên iPhone để bảo vệ điện thoại khỏi những đăng nhập không được phép, và cũng cho phép người dùng mua ứng dụng từ trên iTunes Store.

“Một lần nữa cảm biến dấu vân tay không thích hợp để làm cơ chế bảo mật, và người dùng không nên sử dụng nó”, nhóm Chaos Computer Club  lên tiếng, và công bố chi tiết cách thức “tấn công” hệ thống Touch ID của Apple.

Hiện tại Apple chưa bình luận gì về thông tin mà nhóm hacker người Đức công bố. Và hiện cũng chưa rõ liệu nhóm Chaos Computer Club  có nhận được khoản tiền thưởng 16.000 USD khi là người đầu tiên công bố hack thành công hệ thống Touch ID của Apple hay không bởi trước đó, nhà nghiên cứu về bảo mật Nick DePetrillo cho biết sẽ chờ xem đoạn video thực hiện quá trình tấn công trước khi công bố người thắng cuộc.

Ngoài khoản tiền mặt, người thắng cuộc được hứa hẹn sẽ được đăng ký miễn phí bản quyền tấn công của mình.

Xem video “qua mặt” cảm biến vân tay Touch ID của Apple:
Khôi Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/khoa-van-tay-tren-iphone-5s-bi-tin-tac-qua-mat-sau-1-ngay-1380373333.htm