Bật mí bí quyết tự tin của sinh viên Cử nhân Quốc tế

Không chỉ ấn tượng bởi thành tích học tập xuất sắc, Mai Hương còn là một hình mẫu của sinh viên quốc tế với những hoạt động phong trào nổi bật cả ở trường và xã hội.

Hãy cùng làm quen với cô chủ Cóc Shop kiêm Ban chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT tại HCM để xem bí quyết khiến Hương trở nên xuất sắc trong mọi lĩnh vực như vậy.

 

Bật mí bí quyết tự tin của sinh viên Cử nhân Quốc tế
Năng động, nhiệt tình và nụ cười luôn xuất hiện trên môi, đó là hình ảnh quen thuộc của Nguyễn Thị Mai Hương – Sinh viên năm 2  Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-B2G.

 

Vừa hát hay, học giỏi, lại rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, Hương lấy năng lượng từ đâu mà làm được nhiều thế?

 

Từ đam mê. Mình có sở thích đặc biệt với các hoạt động tình nguyện, các hoạt động văn hóa xã hội và đam mê ca hát.

 

Nhiều người cho rằng, hoạt động ngoại khóa là… “chơi”. Quan điểm của bạn thế nào?

 

Ngày trước, mình chỉ nghĩ rằng những hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, xả stress sau giờ học. Khi trở thành sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-B2G, mình mới nhận thấy được tầm quan trọng của những kĩ năng, những kinh nghiệm thực tế.

 

Quả là may mắn vì không phải môi trường học tập nào cũng tạo điều kiện và xây dựng hẳn một chương trình phát triển kỹ năng cá nhân toàn diện như thế. Cũng từ việc tham gia các hoạt động này mà mình ngày càng tự tin hơn và luôn cảm thấy muốn được sống hết mình trong mọi công việc học tập.

 

Có vẻ bạn rất hài lòng với chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-B2G?

 

Theo học FPT-B2G là sự chọn lựa của cả gia đình mình sau khi tìm hiểu thông tin và tham dự hội thảo “Một ngày là sinh viên quốc tế”. Điều đầu tiên mình ấn tượng là môi trường học năng động. Thực tế chứng minh rằng mình đã cảm nhận đúng… Đây chính là cơ duyên làm thay đổi con người của mình.

 

Hài lòng với FPT-B2G, Mai Hương muốn nhiều bạn trẻ cũng được theo học chương trình Quốc tế như mình
Hài lòng với FPT-B2G, Mai Hương muốn nhiều bạn trẻ cũng được theo học chương trình Quốc tế như mình

 

Đánh giá của bạn về chương trình phát triển bản thân PDP của FPT – B2G?

 

Mình thấy đây là một chuỗi chương trình hay và phong phú về cả thể chất và tinh thần. Về hoạt động thể chất, mình đang tham gia CLB Vovinam. Mình chưa bao giờ học võ nên thời gian đầu rất bỡ ngỡ, tay chân rất mỏi và đau sau mỗi buổi tập. Dần dần, khi đã quen với cường độ tập luyện, mình cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn, đầu óc và tinh thần minh mẫn hơn, rất có lợi cho việc học tập.

 

Về mặt tinh thần, mình đã có những chuyến đi trải nghiệm văn hóa tại các địa phương, tìm hiểu làng nghề truyền thống, hoạt động “uống nước nhớ nguồn”. Những chương trình giao lưu cùng diễn giả, nhà tâm lý, doanh nhân thành đạt cũng giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm quý cho bản thân.

 

Những trải nghiệm từ chương trình đào tạo kỹ năng cá nhân PDP đã giúp bạn thế nào trong công việc?

 

Mình đang tham gia vào Ban điều hành Blue Galaxy với vai trò của một nhà tổ chức các hoạt động gây quỹ và vận động quyên góp cho các chương trình tình nguyện của nhóm. Để đảm nhận được công việc khó khăn và mới mẻ này, một phần mình phải không ngừng học hỏi từ các anh chị đi trước, một phần khác giúp mình tự tin hơn chính là nhờ những kinh nghiệm, kĩ năng mềm mình tích lũy được thông qua các chương trình PDP ở trường.

 

Công việc này không mang đến cho mình nhiều giá trị về vật chất nhưng lại là công việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Những trải nghiệm thực tế là tài sản quý mà Hương tích lũy được cho những thành công trong tương lai.

 

Hài lòng với FPT-B2G, Mai Hương muốn nhiều bạn trẻ cũng được theo học chương trình Quốc tế như mình
Không chỉ là người tổ chức, Hương còn tham gia biểu diễn trên sân khấu của trường và các chương trình từ thiện

 

Bạn làm thế nào để vừa tham gia được nhiều hoạt động lại vừa học tốt?

 

Việc học đối với mình vẫn luôn là việc chính cần ưu tiên. Mình thường chỉ tham gia sự kiện vào cuối tuần hoặc làm ngoài giờ học tại trường. Tuy có bận rộn một chút nhưng đều là những việc mình thích. Mình “nghiện” cảm giác lâng lâng khi mang lại niềm vui cho người khác. Nên tham gia các hoạt động xã hội cũng là hình thức thư giãn, xả stress mà mình cảm thấy khá là hiệu quả và lành mạnh.

 

Là sinh viên mà đảm nhiệm nhiều vai trò như vậy, chắc bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm?
 

Nhiều lắm. Kỷ niệm mình nhớ mãi là lần đâu tiên làm trưởng ban tổ chức chương trình tình nguyện ở 1 mái ấm. Thời gian chuẩn bị chỉ có 7 ngày mà mình chưa có kinh nghiệm.

 

Cận ngày tổ chức vẫn phải chạy khắp nơi để kiếm nhà tài trợ. Cuối cùng mình nghĩ ra 1 hình thức là tổ chức bán đấu giá các vật phẩm mang thương hiệu riêng của nhóm tình nguyện. Kết quả đến ngoài mong đợi. Mình vui đến rớt nước mắt và thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

 

Tham gia hoạt động từ thiện của trường giúp Hương trân trọng những gì mình đang có
Tham gia hoạt động từ thiện của trường giúp Hương trân trọng những gì mình đang có

 

Và điều đọng lai trong bạn từ việc tham gia tổ chức các hoạt đông ở FPT – B2G?

 

"Luôn có những điều đặc biệt để học hỏi qua những việc ta làm"- Đó là phương châm để mình cố gắng làm việc. Mình đã học được cách tổ chức một chương trình qua vài lần gặp thất bại. Mình cũng học được cách sắp xếp thời gian để không làm ảnh hưởng tới việc học. Mình trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thất bại. Và quan trọng hơn, mình được gặp gỡ nhiều người, nhiều cảnh đời... Mình luôn tự nhủ, phải trân trọng và chia sẻ những gì mình đang có.

 

Cám ơn Hương và chúc bạn luôn thành công!

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Nguyễn Thị Mai Hương

 

Ngày sinh: 07/08/1994; Nguyên quán: Đaklak

 

Sinh viên khoa Marketing năm 2 chương trình Cử nhân Quốc tế FPT- B2G

 

Sở thích: Ca hát, tham gia các cuộc thi văn nghệ, hoạt động xã hội, du lịch

 

Thành tích:

 

- Giải khuyến khích – Cuộc thi tìm kiếm giọng ca triển vọng, TTVH Quận 10, TPHCM

 

- Ban chủ nhiệm – CLB Nghệ thuật, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT tại HCM

 

- Thành viên kinh doanh CócShop Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT tại HCM

 

- Giải “Thí sinh được khán giả bình chọn” – Cuộc thi King&Queen, Dạ Tiệc Xuân 2013.

 

- Thành viên Ban điều hành – Mạng xã hội thực tế BLUE GALAXY GROUP

 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/bat-mi-bi-quyet-tu-tin-cua-sinh-vien-cu-nhan-quoc-te-1377617361.htm