Một sinh viên treo cổ trong ký túc xá

(Dân trí) - Kiểm tra căn phòng nằm cuối dãy của ký túc xá, người quản lý kinh hoàng phát hiện một sinh viên nam đã chết trong tư thế treo cổ.

Trường Đ
Trường Đại học Lao động - Xã hội, nơi sinh viên nam tự tử

Ngày 13/8, công an quận 12 đang điều tra vụ phát hiện xác chết trong một căn phòng thuộc ký túc xá (KTX) của Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở II tại đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12). Nạn nhân được xác định là Cao Thanh Lương (24 tuổi, quê Nghệ An, sinh viên năm thứ 4 ngành Quản trị Nhân lực I - Trường Đại học Lao động - Xã hội).

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào chiều 12/8, ông Nguyễn Văn Thất - Tổ trưởng quản lý KTX cùng một số người đi kiểm tra khu C3 của trong KTX của trường. Khi đến lầu 1 thì ông Thất phát hiện tại phòng số 14 nằm ở cuối dãy nhà cánh cửa bị mở, quạt trần vẫn chạy. Đến gần kiểm tra, ông Thất kinh hoàng phát hiện Cao Thanh Lương đã chết trong tư thế treo cổ.

Một số sinh viên cho biết, có thể Lương đã dùng thẻ sinh viên để vào cổng rồi lên phòng 14 ở khu C3. Trước đây, Lương từng ở KTX, cách đây không lâu thì chuyển ra ngoài thuê trọ, tìm việc làm thêm. Do còn nợ một số môn học nên sinh viên này chưa thể ra trường.

Trước đó, vào sáng 11/8, tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã xảy ra một vụ tự tử. Nạn nhân được xác định là anh Phan Văn Khương (24 tuổi, quê Bến Tre), đã nhảy từ lầu 9 của trường xuống đất.

Được biết, Khương là cựu sinh viên của trường, đã tốt nghiệp được một năm. Gần đây, anh Khương có biểu hiện trầm cảm nên gia đình đã đưa đến điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Sáng 11/8, Khương nói với các bác sĩ là ra ngoài cổng uống cà phê nhưng đón xe đi thẳng đến trường ĐH Công nghiệp, đi bộ lên lầu 9 rồi tự tử.

Thế Phong - Sy Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mot-sinh-vien-treo-co-trong-ky-tuc-xa-1376860843.htm