Mới đây, nữ diễn viên Jane Fonda đã đồng ý xuất hiện trong bộ phim điện ảnh sắp ra mắt có tên “Lee Daniels' The Butler” (Vị quản gia của Lee Daniels), trong phim, bà vào vai Nancy Reagan, phu nhân của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.
Điều này đã khiến người hâm mộ của nữ diễn viên và báo chí Mỹ khá bất ngờ. Trước những câu hỏi đặt ra về lý do tại sao bà đồng ý nhận vai phu nhân của một vị Tổng thống mà mình không đồng quan điểm chính trị, Jane Fonda nói rằng: “Vai Nancy Reagan trong bộ phim này rất thú vị và tôi không thể từ chối một vai diễn hay”.
Trong cảnh trên, Fonda vào vai phu nhân Nancy Reagan. Bà đang mời quản gia Cecil Gaines - nhân vật nam chính trong bộ phim tiểu sử - tới tham dự một bữa tiệc trọng thể với tư cách một vị khách, thay vì một vị quản gia của Nhà Trắng.
Bộ phim “Lee Daniels' The Butler” xoay quanh cuộc đời của vị quản gia làm việc tại Nhà Trắng trong suốt 34 năm, từ 1952-1986. Ông là Cecil Gaines (nam diễn viên Forest Whittaker thủ vai).
Ông Gaines đã từng phục vụ cho 8 đời Tổng thống Mỹ. Vì vậy, có thể nói Gaines là một trong những nhân vật đặc biệt, từng có dịp quan sát trực tiếp những biến đổi, vận động và cải cách mạnh mẽ của nền chính trị - xã hội Mỹ.
Nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey cũng sẽ góp mặt trong bộ phim này, bà vào vai Gloria Gaines, vợ của quản gia Cecil Gaines.
Trong phim, bên cạnh sự xuất hiện của 8 vị Tổng thống Mỹ còn có những nhân vật nổi tiếng khác như Martin Luther King (nam diễn viên Nelson Ellis thủ vai), Barack Obama (nam diễn viên Orlando Eric Street thủ vai). Những vai phụ trong phim cũng quy tụ được nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có nữ ca sĩ Mariah Carey.
Hãng Warner Bros tuyên bố rằng vào năm 1916, hãng này đã sản xuất một bộ phim ngắn có tên “The Butler”, vì vậy, hãng Weinstein không được phép sử dụng tên này nữa.
Dù hãng Weinstein đã thương lượng và thậm chí đạo diễn Lee Daniels còn viết thư gửi tới hãng Warner Bros để thuyết phục nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không thành công.
Đạo diễn Lee Daniels cho biết: “Việc thay đổi tên phim ngay trước khi công chiếu rất có thể khiến khán giả nhầm lẫn và làm doanh số của phim bị giảm đi”.
Bộ phim cũng được nhà sản xuất khẳng định ngay từ đầu rằng đây không phải là một bộ phim bom tấn. “Lee Daniels' The Butler” được làm ra với mục đích kể lại một câu chuyện ấn tượng về một nhân vật có thật, qua đó, phản ánh những chương sáng - tối trong lịch sử Mỹ kéo dài qua 3 thập kỷ.
Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/nu-dien-vien-ghet-tong-thong-reagan-bat-ngo-nhan-vai-vo-ong-1376061131.htm