Ngộ độc thực phẩm, hơn 40 người nhập viện

(Dân trí) - Sau bữa ăn tối, nhiều người trong đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào ngỉ mát tại biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia có hiện tượng đau bụng, buồn nôn. Hàng chục người đã phải nhập viện điều trị vì không chịu nổi những cơn đau quằn quại.

Theo phản ánh của nhiều du khách trong đoàn của công ty TNHH FCC Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đoàn của công ty có hàng trăm người đi du lịch tại bãi biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia.


Đoàn du khách của công ty FCC vào từ trưa ngày 14/7 và nghỉ ngơi tại một khách sạn ở bãi biển Hải Hòa. Trong bữa cơm tối ngày 14/7, họ ăn những món ăn như: mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua có rọc mùng…

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn có hiện tượng đau bụng, có những người đau quá không chịu được nên đã phải vào trạm xá và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia để điều trị.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia.
Các bệnh nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Bệnh nhân phải nằm ra cả khu vực hành lang của khoa.
Bệnh nhân phải nằm ra cả khu vực hành lang của khoa.

Đến sáng ngày 15/7, cũng có nhiều người trong đoàn sau khi ăn món cháo sáng xong cũng có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện.

Có mặt tại khoa những bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, hàng chục khách du lịch nằm chật kín các phòng bệnh và cả khu hành lang của Khoa này với các triệu chứng bệnh giống nhau.

Anh Nguyễn Thành Trung, phòng hành chính, công ty TNHH FCC Việt Nam cho biết: “Có khoảng 40 người của công ty phải vào viện, còn một số ở trạm xá nữa. Người cuối cùng vào viện lúc 10 giờ sáng nay”.

Sự việc xảy ra khiến đoàn du khách phải hủy bữa cơm trưa tại khách sạn này. Không chỉ có đoàn khách của công ty TNHH FCC Việt Nam mà còn có cả du khách trong đoàn của trạm thú y quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng bị hiện tượng tương tự, phải nhập viện điều trị.

Các bác sỹ đang tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.
Các bác sỹ đang tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Anh Đặng Hữu Hải, một bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia cho biết: “Hôm qua chúng tôi ăn tôm, mực, cá kho, rau cải, măng, canh chua….Đến sáng nay, tôi cùng đoàn ăn cháo sáng đến khoảng 8 giờ thì thấy đau bụng quằn quại phải nhập viện”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết: “Có khoảng 40 bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Các bệnh nhân này đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn…đang nghi là bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã tập trung cứu chữa, hiện các bệnh nhân đang ổn định, chưa có gì đột biến cả”.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ngo-doc-thuc-pham-hon-40-nguoi-nhap-vien-1374333825.htm