Choáng với dịch vụ "mông má" cho xe giá hơn 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Công ty rửa xe “The Ultimate Shine” ở Kirkcaldy, ở Scotland được biết đến là dịch vụ rửa xe đắt nhất trên thế giới. Ước tính giá cả mỗi lần rửa xe có thể lên đến 150.000 USD (hơn 3 tỷ VND)

Một số người thường thích tự tay rửa xe ở nhà nhằm tiết kiệm một khoản tiền không cần thiết, hoặc có thể đến dịch vụ rửa xe nhưng thông thường, giá cả không quá cao. Còn dịch vụ rửa xe “The Ultimate Shine” chỉ dành cho những người giàu có muốn thể hiện đẳng cấp và muốn chăm sóc chiếc xe yêu quý của mình.

Khi nhắc đến dịch vụ “The Ultimate Shine” thì hầu hết mọi người cho rằng dịch vụ không thật, bởi lẽ với giá 150.000 USD thì có thể vô tư “đập hộp” một chiếc xe mới. Thế nhưng đối với những người giàu có và nổi tiếng vào hàng bậc nhất trên thế giới, cái giá 150.000 USD là xứng đáng để biến chiếc siêu xe của họ trở nên bóng bẩy hơn.

Paul Wilkins, chủ công ty The Ultimate Shine cho biết, dịch vụ của anh không hướng tới những đối tượng có thu nhập bình thường, mà nó chỉ dành cho những người giàu có thích chơi siêu xe. Những người này thường bảo quản siêu xe trong các phòng trưng bày có điều hòa nhiệt độ và họ muốn làm cho chiếc trông hoàn hảo hơn.
 
Anh Paul

Anh Paul Wilkins đang miệt mài với công việc

Mặc dù không tiết lộ thông tin khách hàng nhưng ông chủ tuổi 34 cho biết mỗi năm anh rửa khoảng 3 chiếc xe với giá 150.000 USD/lần (hơn 3 tỷ VND). Anh muốn đảm bảo rằng các khách hàng quan tâm dịch vụ này chắc chắn sẽ cảm thấy số tiền bỏ ra là xứng đáng.

Nhiều người thắc mắc tự hỏi, với giá 150.000 USD thì Paul đã rửa chiếc xe như thế nào?
Paul Wilkins tiết lộ: “Với giá đó, tôi sẽ bay đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Tôi thường giao dịch với các nhà sưu tập xe một cách nghiêm túc. Họ thường là những người có phòng trưng bày xe riêng. Do đó, tôi sẽ đi đến bất cứ nơi đâu mà chiếc xe của họ đang được bảo quản”.

Sau khi xem xét tổng thể chiếc xe, Paul bắt đầu quá trình lau chùi xe với việc làm sạch toàn bộ thân xe và các bánh. Sau đó, anh sẽ dùng máy đánh bóng toàn bộ các chi tiết trên thân xe, công đoạn gian khó này có thể kéo dài cả tháng trời. Paul cũng chia sẻ thêm anh có thể phải kiểm tra cả trăm lần để đảm bảo rằng mọi vết bẩn trên xe đã được làm sạch.

Khi đã hoàn thành công đoạn đó, Paul Wilkins lại lau chùi lại toàn bộ thân xe bằng một chất cồn đặc biệt để đảm bảo không còn vết dầu mỡ nào bám trên lớp sơn xe. Công đoạn cuối cùng là đánh bóng xe bằng sáp.
Paul sử dụng một loại cọ sáp đặc biệt được chiết xuất từ một trong những cái cây cao nhất ở một địa điểm bí hiểm tại Brazil có giá 65.000 bảng Anh. Công ty của Wilkins cung cấp nhiều loại sáp xa xỉ khác nhau nhằm bảo vệ chiếc xe tránh khỏi một số tác nhân khiến xe bị hư hỏng.  

Chia sẻ với tờ The Scotsman, Paul Wilkins nói: "Mỗi công việc đều khác nhau nhưng điều mà tôi muốn nói là với giá 150.000 USD, tôi sẽ chăm chút chiếc xe trong một thời gian dài. Tôi là người cầu toàn, do vậy tôi có thể mất cả nhiều tháng trời mới có thể cảm thấy hạnh phúc vui vẻ trước khi giao trả lại chìa khóa xe cho chủ nhân".

Đình Huế
Theo OC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/choang-voi-dich-vu-mong-ma-cho-xe-gia-hon-3-ty-dong-1372830785.htm