Ham rẻ, mua phải xe gian

(Dân trí) - Theo lời khai của Dũng, ban đầu người bán xe bảo Dũng đưa trước 5 triệu để nhận xe, sau đó sẽ đưa tiếp giấy tờ xe. Tuy nhiên, sau đó, người này cũng biến mất luôn.

Khoảng 16h ngày 13/6, tổ công tác Đội CSGT số 2 (CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Thái Học - Trịnh Hoài Đức phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 30K9-2358 không gương chiếu hậu, có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng phương tiện kiểm tra hành chính.

Vào thời điểm kiểm tra, nam thanh niên đã không xuất trình được giấy tờ của chiếc xe. Tổ công tác phát hiện biển kiểm soát 30K9-2358 chiếc xe này đang sử dụng là biển giả, không trùng với số khung số máy.
 
Chiếc xe gian bị CSGT phát hiện.
Chiếc xe gian bị CSGT phát hiện.

Xác minh nóng, chiếc xe trên được làm rõ là của anh Trần Xuân Việt (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Chiếc xe này anh Việt bị mất cắp từ trước đó. Ngay lập tức, nam thanh niên điều khiển xe bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Bước đầu, nam thanh niên trên được làm rõ là Trần Văn Dũng (SN 1989, ở Trực Ninh, Nam Định). Dũng khai nhận đã mua chiếc xe này từ một người cùng chỗ làm với giá 5 triệu vào tháng 3/2013 và không có giấy tờ xe.

Theo lời khai của Dũng, ban đầu người bán xe nói với Dũng rằng đưa trước 5 triệu để nhận xe, sau đó sẽ đưa tiếp giấy tờ xe. Ít ngày sau khi nhận được xe máy, Dũng liên hệ cho người kia để lấy giấy tờ thì không liên lạc được.

Hiện cơ quan chức năng đã liên hệ với chủ nhân chiếc xe để nhận lại tài sản và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/ham-re-mua-phai-xe-gian-1371641129.htm