GCSE – “khởi động” tương lai ngay từ cấp phổ thông

Trong hành trình bước vào cánh cửa Đại học Anh Quốc, nhiều người đã chọn du học từ cấp phổ thông với chương trình GCSE để “khởi động” cho tương lai. Bellerbys College tự hào là địa chỉ uy tín đào tạo chương trình GCSE đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế trong suốt 50 năm qua.

GCSE là gì?

GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở 2 năm được thiết kế dành cho học sinh lứa tuổi 14-15. Kiến thức của chương trình GCSE được xem tương đương với lớp 10 THPT ở Việt Nam. Học sinh hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam có thể nộp đơn nhập học cho chương trình này.

Cấu trúc chương trình thường có 3 môn bắt buộc là tiếng Anh, Toán và Khoa học, cùng 1 số môn phụ do học sinh tùy chọn như Tin học, Ngoại ngữ phụ, Địa Lý, Hóa học,… Ngoài các bài kiểm tra thường xuyên, học sinh sẽ phải vượt qua bài thi vấn đáp và viết luận vào cuối khóa. Điểm cao nhất là A* và thấp nhất là G.

GCSE tại Bellerbys

Bellerbys College _ Cơ sở tại Cambridge.
Bellerbys College _ Cơ sở tại Cambridge.

Rút gọn 1 năm – tiết kiệm chi phí

Tại Bellerbys College, thời lượng chương trình GCSE chỉ có 1 năm, do giáo án được thiết kế đặc biệt kết hợp với sự hỗ trợ chuyên sâu từ phía nhà trường. Học sinh sẽ học 2 môn chính là Toán và Tiếng Anh, cùng 4 môn học tùy chọn khác. Các em sẽ hoàn tất chương trình chỉ sau khoảng 3 đến 4 học kỳ.

Đối với học sinh chưa đủ điều kiện nhập học cho chương trình GCSE, Bellerbys còn có chương trình Tiếng Anh học thuật và chương trình Pre-GCSE cung cấp cho các em sự chuẩn bị tốt nhất để vượt qua rào cản ngôn ngữ và kiến thức, giúp các em nhanh chóng bắt kịp chương trình.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Không phải ngẫu nhiên mà Beller­bys Col­lege được phụ huynh, học sinh quốc tế tin tưởng và ưa chuộng trong suốt 50 năm qua. Theo Financial Times 2012, Bellerbys College tự hào là trường có thứ hạng cao nhất trong các trường quốc tế tại Anh. Ngoài ra, Bellerbys cũng là trường quốc tế duy nhất tại Anh Quốc xuất sắc nhận 34 giải thưởng về chất lượng đào tạo A Level do “Good Schools Guide” trao tặng (từ năm 2007).

Sự hỗ trợ toàn diện

Nắm bắt được những khó khăn của du học sinh Việt Nam, hầu hết là lần đầu học xa nhà, các thầy cô tại Bellerbys là người theo sát và hỗ trợ các em trong suốt thời gian học tập. Sĩ số lớp học chỉ khoảng từ 10 đến 12 học sinh, mỗi em đều nhận được sự quan tâm tối đa từ các thầy cô.

Bên cạnh việc kiểm tra định kỳ, học sinh được yêu cầu làm bài tập về nhà thường xuyên để đảm bảo các em có sự tiến bộ tốt nhất. Hàng tuần các em còn được học phụ đao riêng cùng với “gia sư” để củng cố bài học và nâng cao kiến thức, tất cả hoàn toàn miễn phí.

Lớp học phụ đạo dành riêng cho học sinh tại Beller­bys College.
Lớp học phụ đạo dành riêng cho học sinh tại Beller­bys College.

Họp phụ huynh hàng năm ngay tại Việt Nam.

Bellerbys ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Ngoài báo cáo học tập được gửi thường xuyên về gia đình, hàng năm Bellerbys còn tổ chức họp phụ huynh 2 lần ngay tại Việt Nam, các thầy cô hiệu trưởng sẽ trao đổi trực tiếp về tất cả các vấn đề mà phụ huynh quan tâm. Anh Võ Thời, phụ huynh em Bích Trâm đang học A level tại Bellerbys Oxford chia sẻ: “Vợ chồng tôi thực sự an tâm khi nhận thấy cháu trưởng thành hơn và yêu thích học tập tại Bellerbys”.

Hành trình tiếp theo – A level hoặc Dự bị đại học.

Sau các kỳ thi GCSE, học sinh có thể để chuẩn bị đi làm, hoặc đăng ký học lấy chứng chỉ nghề tại các trường kỹ thuật… Nếu lựa chọn con đường vào đại học, các em có thể học thêm hai năm A level để chuẩn bị cho kỳ thi toàn quốc hàng năm. Ngoài ra, học sinh quốc tế cũng có thể theo học các chương trình dự bị để chuyển tiếp vào chương trình cử nhân của các trường đại học.

Học sinh GCSE tại Bellerbys có thể lựa chọn học tiếp chương trình A level hoặc dự bị đại học ngay tại trường để tiếp tục trên con đường chinh phục nền giáo dục Anh Quốc.

Kính mời quý phụ huynh và học sinh đón đọc phần tiếp theo giới thiệu chi tiết về các chương trình A level và Dự bị đại học tại Bellerbys College.

Phần 3: A level – Mở lối vào các trường Đại học hàng đầu

Lớp học phụ đạo dành riêng cho học sinh tại Beller­bys College.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/gcse-khoi-dong-tuong-lai-ngay-tu-cap-pho-thong-1369559181.htm