Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp Tây Thiên

(Dân trí) - Ngày 12/4, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và Vương quốc Bhutan đã cử hành khóa Đại lễ quán đỉnh Changwa cầu siêu độ chư hương linh, anh hùng chiến sĩ, đồng bào tử nạn tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Nhận lời mời của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và Vương quốc Bhutan đã tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an và cử hành khóa Đại lễ cầu siêu đặc biệt theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa tại Đại Bảo tháp Tây Thiên.

Lễ cầu siêu là nghi lễ tâm linh được các truyền thống Phật giáo đặc biệt coi trọng. Nghi lễ này thể hiện lòng hiếu kính hướng về cửu huyền thất tổ, tình yêu nước, sự tri ân hướng về các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền non sông. Đây cũng là thực hành lòng trắc ẩn đối với vong linh những kẻ bỏ thân nơi đất khách quê người.

Pháp hội này là dịp hiếm có để các Phật tử tiếp cận với các nghi thức cũng như không gian văn hóa, nghệ thuật đặc trưng của Phật giáo Kim Cương thừa ngay tại Tây Thiên, nơi được coi là miền đất Kim Cương thừa của Việt Nam. Toàn bộ khóa lễ cầu siêu được cử hành theo truyền thống Phật giáo Đại thừa – Kim Cương thừa, với sự tham gia của đông đảo chư Đại đức Thượng tọa Truyền thừa Drukpa và chư ni Drukpa Việt Nam từ chùa Tây Thiên Phù Nghì, Vĩnh Phúc.  

 
Hàng ngàn người dự Đại lễ cầu siêu
Hàng ngàn người dự Đại lễ cầu siêu
 
Đức Nhiếp Chính Vương chủ trì Đại lễ
Đức Nhiếp Chính Vương chủ trì Đại lễ

Vũ điệu Kim Cương Hộ Pháp.
Vũ điệu Kim Cương Hộ Pháp.
 
Hồng Hạnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hang-ngan-nguoi-du-le-cau-sieu-tai-dai-bao-thap-tay-thien-1366277795.htm