Truy tìm thủ phạm ủi sập nhà dân

(Dân trí) - Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định có hai thanh niên điều khiển xe máy xúc ủi sập nhà dân vào chiều tối 7/4. Chiếc xe máy xúc là của Công ty TNHH TM Bình Nghĩa có trụ sở đóng tại quận Gò Vấp.

Cơ quan chức năng đang gấp rút truy tìm thủ phạm vụ dùng máy xúc ủi sập nhà dân
Cơ quan chức năng đang gấp rút truy tìm thủ phạm vụ dùng máy xúc ủi sập nhà dân

Chiều 8/4, ông Nguyễn Văn Tám - Trưởng Công an phường 6 (quận Bình Thạnh) - cho biết, qua xác định ban đầu, có hai thanh niên đã điều khiển chiếc xe cẩu húc vào nhà số 201D Hoàng Hoa Thám (phường 6, quận Bình Thạnh). Chiếc xe máy xúc bỏ lại tại hiện trường là của Công ty TNHH TM Bình Nghĩa có trụ sở đóng tại quận Gò Vấp. Hiện công an địa phương đã tạm giữ chiếc xe máy xúc này.

“Để làm rõ vụ việc này chúng tôi đã cho mời đại diện Công ty Bình Nghĩa lên làm việc để xác định hai người lái xe máy xúc ủi sập căn nhà số 201D, đồng thời cắt cử nhân viên đến hiện trường để bảo vệ tài sản và những người trong căn nhà bị sập. Hiện công an địa phương đã lập hồ sơ ban đầu chuyển công an quận để điều tra làm rõ” - Ông Tám khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, theo ông Vũ Minh Giang - Phó Chủ tịch UBND phường 6 (quận Bình Thạnh) - cuối năm 2012, UBND phường có nhận được văn bản đề nghị cấp phép quy hoạch xây dựng chung cư tại lô đất 201 Hoàng Hoa Thám (gồm 4 lô 201A, 201B, 201C và 201D) và chủ đầu tư là Công ty Hồng Hà.

Ông Giang cho biết thêm, qua xác định ban đầu, chiếc xe máy xúc đã đậu tại bãi đất số 201 từ chiều 1/4. Ông Giang đã chỉ đạo công an địa phương điều tra những người lái máy xúc gây ra vụ phá hoại tài sản tại nhà số 201D.

Căn nhà 201D đang trong quá trình tranh chấp bất ngờ bị ủi sập.
Căn nhà 201D đang trong quá trình tranh chấp bất ngờ bị ủi sập.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/truy-tim-thu-pham-ui-sap-nha-dan-1365852381.htm