Nghi phạm người Lào canh gác để đồng phạm sát hại 5 phu trầm

(Dân trí) - Hồ Văn Nguyên (tên tiếng Lào là Thạo Ngọ 29 tuổi, trú tại bản Tà Poong, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình trùng khớp với lời khai của 2 nghi phạm Công và Thành.

Thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi bắt được Nguyên vào chiều 4/4 tại bản Huoi Ka Lay, (thuộc cụm bản 6) huyện Vilabouly, tỉnh Savanakhet, Lào thì ngày 5/4, một tổ công tác đặc biệt công an Quảng Trị đã sang tỉnh Savanankhet, Lào lấy lời khai của đối tượng.
 
Đối tượng Hồ Văn Nguyên
Đối tượng Hồ Văn Nguyên

Theo tổ công tác, Hồ Văn Nguyên khai nhận hành vi phạm tội của mình trùng khớp với các tình tiết mà Hồ Văn Công, Hồ Văn Thành là hai nghi phạm giết 5 phu trầm bị bắt trước đó đã khai nhận.

Nghi phạm Nguyên khai nhận, biết y có súng AK nên Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành rủ vào rừng bắt cóc tống tiền những người phu trầm. Sau đó, Nguyên là người trực tiếp cầm súng AK canh gác cho Công và Thành lần lượt sát hại 5 phu trầm vào đêm 23/3.

Khi phát hiện phu trầm Đỗ Văn Hiền chạy trốn, Nguyên cũng là người truy đuổi nhưng không nổ súng vì sợ phát ra âm thanh người dân và bộ đội biên phòng biết.

Cùng ngày 5/4, thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trao thưởng nóng 25 triệu đồng cho Ban chuyên án của bộ đội biên phòng tại TP.Đông Hà vì đã bắt gọn 3 đối tượng tình nghi trong vụ án giết 5 phu trầm.
 
Đối tượng Hồ Văn Nguyên
Đại tá Tiềng đã trao thưởng nóng cho lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Trị tham gia phá chuyên án 313G.

Thay mặt các cơ quan chức năng, Đại tá Tiềng đã chúc mừng chiến công của tập thể ban chuyên án, đồng thời đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực trong việc khám phá điều tra vụ án, và bắt giữ các đối tượng tình nghi.

Chỉ trong vòng thời gian ngắn từ ngày 2-4/4, Ban chuyên án đã kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng của nước bạn Lào bắt gọn 3 đối tượng tham gia giết hại 5 phu trầm.

Nguyễn Tuấn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/nghi-pham-nguoi-lao-canh-gac-de-dong-pham-sat-hai-5-phu-tram-1365647649.htm