Không cho đăng kiểm xe ngoại giao quá hạn định

(Dân trí) - Ngày mai 19/12 là hạn cuối cùng cho các ôtô của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài hết hạn đăng kí sử dụng phải hoàn thiện thủ tục. Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sông cũng có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm cùng hỗ trợ quản lí số xe này.

Không cho đăng kiểm xe ngoại giao quá hạn định

Cục CSGT ĐB-ĐS đã có văn bản 3354/C67-P4 gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị phố hợp ngăn chăn tình trạng mua bán, lưu hành và sử dụng trái phép số xe nằm trong diện cần làm thủ tục theo luật định.

Cụ thể, cục CSGT ĐB-ĐS đề nghị Cục Đăng kiểm chỉ đạo các cơ quan đăng kiểm không kiểm định số xe mang biển số 80NG, 80NN, 80QT hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng kí hết hạn trong thời gian tới và thông báo tới Cục CSGT ĐB-ĐS và công an địa phương để phối hợp xử lí.

Cục CSGT ĐB-ĐS cũng đã gửi tới Cục Đăng kiểm danh sách cụ thể của các xe ôtô đã hết hạn đăng kí để tiện việc thực hiện. Trong danh sách này có tới hơn 107 xe có giấy chứng nhận đăng kí của người nước ngoài đến từ Campuchia, 50 xe từ Mông Cổ, 72 chiếc từ Lào, 45 chiếc từ Triều Tiên…

Như Phúc

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/khong-cho-dang-kiem-xe-ngoai-giao-qua-han-dinh-1356220029.htm