“Cặp đôi hoàn hảo” cháy hết mình trong chương trình nghệ thuật lớn

(Dân trí) - . Nguyễn Cường - Siu Black, cùng với Lê Minh Sơn - Tùng Dương, Giáng Son - Khánh Linh, Bảo Chấn - Ngọc Anh, Tấn Minh trở thành những cặp đôi âm nhạc hoàn hảo, cháy hết mình trong “Đêm Viettel” diễn ra vào tối 20/10 tại rạp Tây Đô, TP Cần Thơ.

Chương trình nghệ thuật “Đêm Viettel” đã hội ngộ 4 liveshow thu nhỏ của 4 trong số những nhạc sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Đó là liveshow của Nguyễn Cường do ca sĩ Siu Black biểu diễn; Liveshow Giáng Son, do ca sĩ Khánh Linh đảm nhiệm; Liveshow Bảo Chấn, do 2 ca sĩ Tấn Minh và Ngọc Anh trình bày. Cuối cùng là cặp đôi Lê Minh Sơn -Tùng Dương.

Theo nhạc sỹ Bảo Chấn, đây là chương trình âm nhạc lạ về mặt cấu trúc, hát nhạc của 4 nhạc sỹ với 4 khuynh hướng hoàn toàn khác biệt. “Mỗi người trong chúng tôi đều có một số bài thành công, được các tầng lớp khán giả yêu thích. Lần đầu ghép chung, nói ví von là anh như quả xoài, anh như quả cam, người như quả thơm, ghép chung mâm để khán giả thưởng thức. Thử nghiệm này có “lạ” nhưng hết sức thành công bởi tôi cảm nhận được sự thích thú của khán giả sau đêm diễn ở Đà Nẵng và Cần Thơ”, nhạc sỹ Bảo Chấn ví von.
 
Nhạc sỹ Nguyễn Cường - nhạc sỹ Lê Minh Sơn
Nhạc sỹ Nguyễn Cường - nhạc sỹ Lê Minh Sơn

Khán giả ngạc nhiên khi thấy “ca sỹ” Nguyễn Cường hát trên sân khấu bài hát “Trở về tuổi thơ Hà Nội”. Chụp ảnh lưu niệm với nhạc sỹ, nhiều người hâm mộ còn trêu: “Chú Cường sinh năm 1943, đã 70 tuổi mụ rồi mà tụi cháu cứ tưởng mới… 43, lên sân khấu hát ngon quá xá”. Đáp lại, “lão nghệ sỹ” dí dỏm: “Mấy chị em đừng có nhầm, lão mới có 35 tuổi thôi”.
 
Siu Black
Siu Black
 
Lần đầu tiên Nguyễn Cường gặp Siu Black khi chị mới 17 tuổi. Hình ảnh cô gái Ba Na vừa đánh đàn ghita vừa hát trong một cuộc thi âm nhạc đã khiến ông thốt lên: “Trong vòng 20 năm nữa, chắc chắn Tây Nguyên sẽ không có một giọng hát nào như Siu Black”. Và lời tiên đoán của ông đã hiệu nghiệm đến tận bây giờ. Những bài hát nổi tiếng nhất của Nguyễn Cường qua giọng ca Siu Black như Ly cà phê Ban Mê, Thềnh thềnh oh ơi, Và ta lại thấy mặt trời trên môi em được chị hát như rút ruột...
 
Giáng Son - Khánh Linh
Giáng Son - Khánh Linh
 
Đối nghịch với chất rock của cặp Nguyễn Cường - Siu Black là Giáng Son và Khánh Linh với Giấc mơ trưa, Cỏ và mưa. Bài hát tinh tế, nhẹ ngàng hòa với giọng ca trong vắt như họa my của Khánh Linh đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc thực sự.
 
Lê Minh Sơn - Tùng Dương
Lê Minh Sơn - Tùng Dương

Lê Minh Sơn - Tùng Dương, cũng đã gắn bó 10 năm, tương trợ cho sự nổi tiếng của nhau. Tùng Dương hát Ôi quê tôi, Trăng khuyết, Chạy trốn… như đã chạm đến tận cùng cảm xúc của khán giả. Nhiều người đã rớm nước mắt với giọng hát rỉ rê đến tê lòng với câu “trăng khuyết rồi em a, tình yêu quá mong manh” (Trăng khuyết)
 
Tấn Minh - Ngọc Anh
Tấn Minh - Ngọc Anh


“Cặp đôi” Tấn Minh – Ngọc Anh thể hiện rất thành công các ca khúc của Bảo Chấn: Bên em là biển rộng, Hoa cỏ mùa xuân, Một ngày mùa đông… Bảo Chấn khen Ngọc Anh là người có “giọng ca văn minh”, còn Tấn Minh là “một giọng ca nam tính lắm!”

Liveshow tiếp theo của “Đêm Viettel” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 28/10, sau đó phục vụ khán giả TP HCM ngày 2/11. Đây là chương trình dành để tri ân khách hàng thân thiết của Viettel, cũng là mong muốn tạo dựng thành một thương hiệu mang tính lâu dài, có chất lượng nghệ thuật đúng nghĩa nhạc Việt.

Bài: Hữu Tuấn
Ảnh: H.Danh 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/cap-doi-hoan-hao-chay-het-minh-trong-chuong-trinh-nghe-thuat-lon-1351189283.htm