“Tấn công tình dục” người... đang bất tỉnh

(Dân trí) - Một người đàn ông 33 tuổi ở Hoa Kỳ có thể sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm do tấn công tình dục một người đang… bất tỉnh.

Vụ việc xảy ra tại một quán ăn đông người ở thành phố cảng New Orleans, bang Louisiana. Một đoạn video đã bị  phát tán trên internet có cảnh Brian Downing, 33 tuổi đang dí “của quý” của mình vào cổ một người đàn ông khi đó đang bất tỉnh.

 

Bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư của Brian ông Miles Swanson nói: “Để bắt thân chủ tôi hầu tòa thì phải có một nạn nhân thực sự. Trong đoạn băng không hề có cảnh quan hệ nào, có chăng chỉ là quan niệm xã hội. Nạn nhân thậm chí không nhớ bất cứ điều gì”.

 

Tuy nhiên, theo luật của bang Louisiana định nghĩa thì người phạm tội tấn công tình dục là “người cố tình dùng bất cứ dụng cụ hay bộ phận nào trên cơ thể để động chạm vào hậu môn hay bộ phận sinh dục của nạn nhân, hoặc là người phạm tội lấy hậu môn hay bộ phận sinh dục của mình động chạm vào nạn nhân khi không được phép”.

 

Phiên tòa xét xử Brian dự kiến diễn ra vào ngày thứ 3. Nếu bị kết tội, anh này sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù giam.

 

Anh Khôi

Theo U.P

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/tan-cong-tinh-duc-nguoi-dang-bat-tinh-1349638482.htm