Tác hại khó lường khi phân ứ đọng lâu trong ruột già

Phân là chất thải của con người, nằm trong ruột già, trong phân tích tụ nhiều chất độc hại do cơ thể bài tiết ra. Phân ứ đọng lâu ngày trong ruột già sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống.

Nghĩ đến phân hẳn ai cũng sẽ có cảm giác ghê, bẩn. Thế mà không hiểu sao, các bà mẹ vẫn phải thường xuyên theo dõi quá trình đại tiện của con, dành thời gian ngắm nghía phân con, các cụ già cũng chăm chỉ theo dõi tình trạng phân của mình. Thường thường, mọi người quan sát phân rắn hay mềm, lượng phân nhiều hay són ít một, đại tiện dễ hay phải ra sức rặn. Đó là vì tình trạng phân phần nào thể hiện tình trạng sức khỏe cơ thể.

Phân là chất thải của con người, nằm trong ruột già, trong phân tích tụ nhiều chất độc hại do cơ thể bài tiết ra. Phân ứ đọng lâu ngày trong ruột già sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống. Nếu không được đào thải ra ngoài hàng ngày lượng phân sẽ dồn nén lại thành khối lớn, rắn, khô càng khó tống đẩy ra ngoài. Khối phân lớn, chèn ép lên các dây thần kinh gây rối loạn toàn thân, nhức đầu, bực tức; với trẻ nhỏ có biểu hiện quấy khóc, lười ăn chậm lớn. Nghiêm trọng hơn, nếu phân tích tụ lâu ngày sẽ gây ra u phân, ung thư đại tràng, polyp trực tràng. Bên cạnh đó, phân ứ đọng còn làm cản trở tuần hoàn sinh ra trĩ, sa trực tràng. Hiện tượng phân ứ đọng lâu ngày là một dạng của bệnh táo bón. Táo bón bắt gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng ở người già, trẻ nhỏ, bà bầu là những đối tượng có tỷ lệ mắc táo bón cao hơn với mức độ nghiêm trọng hơn. Với mỗi đối tượng trên, khi bị táo bón gây nên những hậu quả khác nhau ngoài những tác hại chung đã liệt kê.

Tác hại khó lường khi phân ứ đọng lâu trong ruột già

Người già thường mắc đa bệnh (trung bình 2.69 bệnh/1 người, tỷ lệ mắc các bênh tim mạch cao như tăng huyết áp, suy tĩnh mạch, suy tim, mạch vành). Những bệnh nhân này phải hạn chế gắng sức khi cố rặn đẩy phân ra ngoài, tránh trường hợp rặn nhiều dẫn đến đột tử. Mặt khác, các chất độc trong phân sẽ ngấm ngược trở lại cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Sự ảnh hưởng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn với trẻ nhỏ và thai nhi trong bụng mẹ. Chất độc ngấm ngược sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của trẻ nhỏ, gây chậm lớn, lười ăn; gây nhiễm độc ngoài ý muốn cho bà bầu, thai nhi chậm phát triển, kém hoàn thiện, khi chào đời có thể suy giảm sức đề kháng.

Để táo bón không còn là nguy cơ gây ra các bệnh khác, mọi người cần phải quan tâm tới tình trạng ứ đọng phân trong ruột già lâu ngày và có chế độ ăn uống tập luyện, sử dụng các sản phẩm phù hợp ngay khi có dấu hiệu (chẳng hạn như Immuxative).
 

 Nắm bắt tác hại tưởng chừng đơn giản khi phân tích tụ lâu ngày trong ruột già đến sức khỏe con người đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, bà bầu; đồng thời, thấu hiểu cơ thể nhạy cảm của các đối tượng này với bất kỳ tác động nào. IMC đã quyết tâm nghiên cứu giải pháp giúp giải quyết táo bón bằng nguyên liệu thiên nhiên an toàn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Giữa hàng trăm nguyên liệu, dược liệu quý, bộ phận phát triển sản phẩm với sự tư vấn của nhiều giáo sư tiến sĩ đầu ngành sau thời gian dài nghiên cứu thử nghiệm đã tìm được công thức tối ưu đặt tên Immuxative. Immuxative là sự phối hợp bốn nguyên liệu ImmuneGamma®, diếp cá, chất xơ sinh học Inulin, Magiê.

ImmuneGamma® được phân tách và chiết xuất từ vi khuẩn có lợi Lactobicillus fermentum, một phần của tế bào vi khuẩn lành tính. Vì vậy, ImmuneGamma® kích thích sự phát triển của chủng vi khuẩn này trong hệ tiêu hóa của con người. Nhờ đó, hệ vi sinh vật đường ruột được cân bằng, làm giảm tối đa sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại. Bổ sung 2000mg inulin/ngày giúp hình thành khối phân, làm phân dễ được tống đẩy. Ngoài việc bổ sung chất xơ, Inulin còn có khả năng kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi, vì thế cũng có tác dụng cải thiện hệ vi sinh đường ruột. Thành phần cao diếp cá từ lâu đã được sử dụng trong dân gian để trị táo bón và bệnh trĩ hiệu quả. Ngoài ra còn có thêm thành phần Magiê là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có tác dụng nhuận tràng, giúp hạn chế chứng táo bón. Với những tác dụng tuyệt vời từ các thành phần trong Immuxative, nếu sử dụng đủ trong khoảng thời gian theo hướng dẫn (khoảng 3 tháng) thì không chỉ giúp giải quyết bệnh táo bón mà còn duy trì được tác dụng một thời gian rất dài, giảm thiểu khả năng tái phát và không gây phản ứng phụ. Quan trọng hơn cả, sau khi sử dụng Immuxative, người dùng còn có được đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn, hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tu-van/tac-hai-kho-luong-khi-phan-u-dong-lau-trong-ruot-gia-1349115303.htm