Cần Thơ báo cáo Thủ tướng nông dân đòi nợ Bianfishco

Chiều 15/8, UBND TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xung quanh các vấn đề liên quan đến vụ việc nông dân bủa vây nhà đòi nợ Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco).

Nội dung của báo cáo gửi Thủ tướng liên quan đến Bianfishco tập trung vào 3 vấn đề chính. Cụ thể, chỉ đạo Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ tiếp tục làm việc với các ngân hàng, xung quanh vấn đề chuyển nhượng 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền đã cầm cố theo pháp luật và một số thủ tục để cấp phép giấy đăng ký kinh doanh mới cho Bianfishco.

 

Bên cạnh đó, UBND TP. Cần Thơ cũng báo cáo việc tổ công tác do ủy ban thành lập đang tiếp tục thống kê, ra soát tình hình nợ nần của Bianfishco.

 

Ngoài ra, lực lượng Công an túc trực bảo vệ an ninh trật tự xung quanh vấn đề nông dân tụ tập ráo riết đòi nợ trước căn biệt thự nhà bà Diệu Hiền.

 

Đến ngày 15/8, là ngày thứ 15 các chủ nợ là nông dân bủa vây biệt thự ‘đại gia thủy sản’ – bà Phạm Thị Diệu Hiền để đòi nợ tiền cá. Ở ngoài, họ vẫn liên tục dùng loa phóng thanh yêu cầu ông Trần Văn Trí và bà Diệu Hiền phải trả nợ và không được trốn tránh.

 

Theo Quốc Huy

VEF

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/can-tho-bao-cao-thu-tuong-nong-dan-doi-no-bianfishco-1345482157.htm