Nhịp cầu bạn đọc tuần 21

(Dân trí) - Tuần qua (từ ngày 19 – 25/5), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn đề nghị của ông Bùi Chiến Thắng trú tại phòng 405, lô D5, tổ 55, số 1, Nguyễn Khánh Toàn, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh: Cục Đăng kiểm Việt Nam thiếu khách quan trong quyết định số 142/QĐ-ĐKVN, buộc ông Thắng phải thôi việc với những lý do bất hợp lý.

Trong đơn, ông Thắng trình bày rõ: Ngày 7/3/2012, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mời ông Thắng đến làm việc để tìm người bán xe không có nguồn gốc (biển số 30P-8439). Về việc này cơ quan Công an đã xác nhận ông Thắng không liên quan, nên không bị xử phạt.

Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn lấy lý do để ra hình thức kỷ luật ông bằng cách cho thôi việc.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Bùi Chiến Thắng đến Thanh tra Bộ Giao thông vận tải; Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu của ông Đoàn Phan Nghĩa trú tại thôn Cù Hin, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phản ánh việc: 12.325m2 đất nhà ông (tại địa chỉ trên) bị UBND huyện Cam Lâm thu hồi từ năm 2007 cho một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh, trục lợi. Từ đó đến nay đã nhiều năm trôi qua gia đình ông Nghĩa vẫn chưa nhận được tiền đền bù, hỗ trợ từ phía chính quyền cũng như từ doanh nghiệp, khiến cuộc sống của cả gia đình 3 thế hệ nhà ông lâm vào cảnh đường cùng, màn trời chiếu đất.

Cũng trong đơn, ông Nghĩa trình bày rõ: Trước sự việc trên ông đã nhiều lần có đơn đề nghị các cơ quan chức năng liên quan xem xét giải quyết dứt điểm, giúp gia đình ông ổn định chỗ ở để tập trung làm ăn. Nhưng, cho đến nay mọi việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Đoàn Phan Nghĩa đến ông Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kiến nghị của các cổ đông Công ty cổ phần Sản xuất thương mại và Xuất khẩu lao động (CP SXTM và XKLĐ) tại địa chỉ số 80 Hàng Gai, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội phản ánh việc: Ông Đỗ Việt Hưng, chủ tịch HĐQT công ty CP SXTM và XKLĐ có nhiều sai phạm về tài chính, trục lợi cá nhân, khai man bằng cấp để ngồi vào ghế Chủ tịch HDDQT công ty.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của các cán bộ công nhân viên công ty  Công ty cổ phần Sản xuất thương mại và Xuất khẩu lao động đến Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; ông Cục Trưởng Cục quản lý Lao động ngoài nước xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Huy Thông và vợ bà Nguyễn Bích Thủy trú tại 17, ngõ 94 Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội phản ánh việc: Ông Nguyễn Hữu Đạo và Nguyễn Ngọc Mỹ (là anh rể của ông Nguyễn Huy Thông và bà Nguyễn Bích Thủy) đã lợi dụng lúc mẹ ông không còn minh mẫn, lừa cướp ngôi nhà thuộc quyền sử dụng của gia đình ông từ nhiều năm nay.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Huy Thông đến Bí thư Thành ủy Hà Nội;  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng; Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

Ban Bạn đọc

 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/nhip-cau-ban-doc-tuan-21-1338501426.htm