Đà Nẵng: Nhiều chuyên gia đầu ngành cùng hội nghị các chuyên đề nhi khoa

(Dân trí) - Sáng 29/4, tại Trung tâm Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, nhiều chuyên gia đầu ngành trên cả nước đã về dự Hội nghị chuyên đề Nhi khoa TP. Đà Nẵng mở rộng lần 2 - 2012. Chương trình do Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tổ chức.

Đà Nẵng:  Nhiều chuyên gia đầu ngành cùng hội nghị các chuyên đề nhi khoa
Hội nghị các chuyên đề Nhi khoa vừa khai mạc sáng nay (29/4) tại Đà Nẵng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh: Tại Đà Nẵng, ngành y tế cả trong và ngoài công lập trong thời gian qua không ngừng mở rộng, nâng cấp cơ sở, tăng cường nhân lực và nâng cao chuyên môn. Riêng trong lĩnh vực Nhi khoa, thể hiện ở tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh do suy dinh dưỡng giảm mạnh, cho thấy sức khỏe trẻ em ngày được chăm sóc tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng như cả nước, các Trung tâm, cơ sở Nhi khoa địa phương lại luôn đối diện với nhiều thách thức mới trong công tác chuyên môn do sự bùng phát của nhiều dịch bệnh, mà gần đây nhất là dịch tay chân miệng, cúm A H5N1… Nhiều biến chứng bệnh phức tạp cũng xuất hiện ở các bệnh nhi, đòi hỏi đội ngũ y tế phải luôn cập nhật kiến thức chuyên môn mới, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em trong khu vực.

Hội nghị lần này là một cơ hội tốt cho ngành y tế Đà Nẵng để kịp có những tiếp thu, trao đổi, nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực Nhi khoa.

Hội nghị tiếp diễn đến hết ngày 29/4. Theo đó, hàng loạt chuyên đề y khoa lần lượt được trình bày và thảo luận, gồm các chuyên đề “Sốt ở trẻ em và xử trí” của PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, GĐ Bệnh viện Bạch Mai; “Chẩn đoán và điều trị ngoại khoa dị tật…” của GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm, GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương; “Nhận diện và xử trí tay chân miệng nặng” của ThS. BS Trương Hữu Khanh, Khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 1…

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/da-nang-nhieu-chuyen-gia-dau-nganh-cung-hoi-nghi-cac-chuyen-de-nhi-khoa-1336086096.htm