Trên 1,5 triệu đồng/kg thịt trâu chọi

(Dân trí) - Lễ hội chọi trâu Đồ Sợn - Hải Phòng đã khép lại với ngôi vương thuộc về trâu số 30. Sau lễ hội, thịt trâu chọi được mổ bày bán phục vụ du khách với giá... trên 1,5 triệu/kg.

Vượt qua rất nhiều “đấu sĩ” được xem là sừng sỏ và rất mạnh trong vòng chung kết lễ hội chọi trâu diễn ra tại sân vận động thị xã Đồ Sơn - Hải Phòng, “ông trâu” mang số 30 của ông Lương Trác Giai đã giành cúp vô địch lễ hội chọi trâu năm 2011.

 
"Đấu sĩ" số 30 thi đấu dũng mãnh đã giành ngôi Vương tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay 2011. (Ảnh: Đại Thắng)

Suốt 15 trận đấu, gồm 8 trận sơ kết, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và 1 trận chung kết, hơn 10 ngàn khán giả trong sân vận động đã được tận mắt chứng kiến giây phút hồi hộp, kịch tính và căng thẳng. 

Nếu như ở vòng 1/8, các “ông trâu” còn giữ miếng, gữ sức, thì ngay khi bước vào trận đầu ở vòng tứ kết giữa trâu 26 và 08, khán giả đã được chứng kiến trận đấu ngoạn mục, hấp dẫn kéo dài trong gần 16 phút.

Dù trâu 26 có nhiều pha cáng và nhấc đầu trâu 08, nhưng ở những phút cuối, trâu 08 đã “lội ngược dòng” giành chiến thắng. Các trâu chiến thắng vào tiếp vòng bán kết gồm trâu 08, 15, 23 và 30.  

Khác với không khí dè chừng ở các trận đấu vòng ngoài, những trận đấu cuối cùng, không khí căng thẳng, kịch tính luôn khiến khán giả phải bất ngờ khi theo dõi các trận đấu. 

Tại vòng bán kết, trâu 23 liên tiếp cáng trâu 30, trâu 30 bình tĩnh đáp trả và giành chiến thắng để vào thi đấu trân cuối cùng. Và chỉ khoảng 5 phút, trâu số 30 đã giành ngôi vương một cách rất chóng vánh. 

Một số hình ảnh tại lễ hội chọi trâu năm nay vừa kết thúc tại Đồ Sơn:
 
Khán giả chen chúc chật kín sân vận động chờ tận mắt chứng kiến những màn thi đấu của các "ông trâu"
 
Rất nhiều khán giả kiên trì bám trụ dù thời tiết khá khắc nghiệt
 
Màn trống chiêng
 
Hai "đấu sĩ" tranh thắng thua
 
Màn rượt đuổi và bỏ chạy của "đấu sĩ" trâu trong sân
 
Chủ trâu cũng bở hơi tai
 
"ông trâu" mang số 30 ra cú đòn hiểm hạ đối thủ trong trận chung kết
 
 
Giải thưởng chủ trâu nhận được trong trận chung kết
 
Chủ trâu vô địch ăn mừng chiến thắng
 
Sau lễ hội, thịt trâu được mổ bày bán phục vụ du khách với giá không hề rẻ: trên 1.500.000 đồng/kg.

Quốc Đô - Thanh Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tren-15-trieu-dongkg-thit-trau-choi-1315694179.htm